Việt Nam vào top điểm đến được 'săn lùng' tại Australia trong 20 năm qua

Việt Nam vào top điểm đến được 'săn lùng' tại Australia trong 20 năm qua

Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách các điểm đến du lịch được người dùng Australia tìm kiếm nhiều nhất trên Google, trong vòng 20 năm qua.

Nhân kỷ niệm 20 năm có mặt tại Australia, công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google vừa công bố danh sách các điểm đến được tìm kiếm hàng đầu từ Australia trong 20 năm qua. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Nhật Bản, tiếp theo lần lượt là New Zealand, Thái Lan, Việt Nam, Tasmania, Australia, Campuchia, Bali, New South Wales và Borneo.

Mới đây, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cho biết Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến phổ biến nhất của du khách Australia trong 7 tháng đầu năm 2022. Từ trước đại dich Covid-19, Australia đã là một trong những nguồn khách hàng đầu của Việt Nam, với khoảng 383.000 lượt khách vào năm 2019 (xếp thứ 9 về lượng khách).

Trước khi hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ vì đại dịch Covid-19, Nhật Bản là điểm đến nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất tại Australia. Vào năm 2018, lượng người Australia đi du lịch Nhật Bản tăng 17% so với năm 2017, và khoảng 324% so với 10 năm trước đó. Trước dịch Covid-19, trang du lịch Traveller ở Australia cũng ghi nhận Nhật Bản là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên website này.

Từ ngày mai (11/10), Nhật Bản cho phép khách quốc tế đi theo hình thức cá nhân, thay vì phải mua tour trọn gói như quy định cũ. Từ khi Nhật Bản thông báo mở cửa vào ngày 23/9, các nền tảng du lịch tại Australia đã ghi nhận sự tăng vọt về tìm kiếm và đặt phòng ở Nhật Bản. Tiêu biểu là trang Webjet báo cáo lượng đặt chỗ từ Australia đến Nhật Bản tăng 322%, trong khoảng 5 ngày sau thông tin Nhật Bản mở cửa trở lại./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/viet-nam-vao-top-diem-den-duoc-san-lung-tai-australia-trong-20-nam-qua-post976272.vov?fbclid=IwAR2kH23WA4up8Dhhen5rBX-OGNuB0wG_UanmpI4rRzdolWDvhHl-2nthKIk
Người dân Úc săn lùng ráo riết các xét nghiệm kháng nguyên

Người dân Úc săn lùng ráo riết các xét nghiệm kháng nguyên

Các siêu thị và hiệu thuốc đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, với nhiều cửa hàng bán hết các bộ dụng cụ phổ biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất