Vietnam Airlines khai thác đường bay Việt Nam - Úc bằng máy bay "khủng"

Vietnam Airlines khai thác đường bay Việt Nam - Úc bằng máy bay 'khủng'

Sáng 5-12, Vietnam Airlines và sân bay Tullam arine (Melbourne) đã tổ chức sự kiện chào đón Boeing 787 Dreamliner khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Úc

20 năm kể từ khi mở đường bay đến Úc, Vietnam Airlines vừa gây ấn tượng mạnh trên thị trường với việc đưa đội bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB vào khai thác.

Sáng ngày 5-12, hãng hàng không Vietnam Airlines và sân bay Tullamarine (Melbourne, Úc) đã tổ chức sự kiện chào đón Boeing 787 Dreamliner chính thức được đưa vào khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Úc.

Trước đó, ngày 2-12, sân bay Kingsford Smith (Sydney, Úc) cũng đã tổ chức chào mừng Boeing 787 của Vietnam Airlines với những hình ảnh tuyệt đẹp được ghi nhận trên bầu trời Sydney.

Melbourne và Sydney là các điểm đến quốc tế thứ 5 và thứ 6 của đội bay Boeing 787, bước triển khai tiếp theo trong lộ trình đưa tàu bay thân rộng, hiện đại Boeing 787 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB vào khai thác trên các đường bay dài, đúng dịp kỷ niệm 20 năm đường bay tới Úc của Vietnam Airlines.

Ông Trương Trần Ngọc Hùng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Úc, cho biết với các chuyến bay hàng ngày giữa Việt Nam và Úc, Vietnam Airlines cam kết mang lại sản phẩm, chất lượng vượt trội để phục vụ bà con Việt Kiều tại Úc, cũng như tăng cường du lịch, giao thương giữa hai quốc gia. Đặc biệt, khách du lịch Úc sẽ được trải nghiệm và kết nối rộng hơn với thế giới tới các điểm đến nội địa Việt Nam hay đi châu Âu, Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Về phía Cảng hàng không Melbourne, ông Simon Gandy, Giám đốc Cảng, đánh giá việc lựa chọn Boeing 787 đến Úc trong chiến lược phát triển của hãng, Vietnam Airlines sẽ đáp ứng tốt nhu cầu cao của các hành khách Úc trên các chuyến bay thẳng đến Việt Nam.

Như vậy đến nay, Vietnam Airlines đã đưa Boeing 787 vào khai thác trên đường bay trục Hà Nội - TP HCM và các đường bay quốc tế đi London (Anh), Frankfurt (Đức), Narita (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc) với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao.

Melbourne và Sydney là các điểm đến quốc tế thứ 5 và thứ 6 của đội bay Boeing 787, bước triển khai tiếp theo trong lộ trình đưa tàu bay thân rộng, hiện đại Boeing 787 Dreamliner & Airbus A350-900 XWB vào khai thác trên các đường bay dài, đồng thời đúng dịp kỷ niệm 20 năm đường bay tới Úc của Vietnam Airlines.

Ông Trương Trần Ngọc Hùng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Úc, cho biết: “Vietnam Airlines tự hào đưa vào khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner đến Úc, đánh dấu bước ngoặt trong việc khai thác thị trường sôi động này. Với các chuyến bay hàng ngày giữa Việt Nam và Úc, Vietnam Airlines cam kết mang lại sản phẩm, chất lượng vượt trội để phục vụ bà con Việt Kiều tại Úc, cũng như tăng cường du lịch, giao thương giữa hai quốc gia. Đặc biệt, khách du lịch Úc sẽ được trải nghiệm và kết nối rộng hơn với thế giới tới các điểm đến nội địa Việt Nam hay đi châu Âu, Đông Bắc Á và Đông Nam Á.”

Ông Simon Gandy, Giám đốc Cảng hàng không Melbourne, cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787 của Vietnam Airlines đến sân bay Melbourne ngày hôm nay. Với việc lựa chọn Boeing 787 đến Úc trong chiến lược phát triển của Hãng, Vietnam Airlines sẽ đáp ứng tốt nhu cầu cao của các hành khách Úc trên các chuyến bay thẳng đến Việt Nam.”

Hiện Hãng đang khai thác 14 chuyến bay/tuần với tần suất hàng ngày đến hai thành phố.

Lascari - Theo NLD

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất