Vietnam Airlines kiến nghị bay thường lệ trở lại với châu Âu, Úc

Vietnam Airlines kiến nghị bay thường lệ trở lại với châu Âu, Úc

Vietnam Airlines kiến nghị Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ Giao thông vận tải sớm cho phép khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ đến châu Âu, Úc từ ngày 1-1-2022.

Theo Vietnam Airlines, tại phiên họp ngày 9-12, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã có kết luận về việc khôi phục các chuyến bay thương mại thường lệ quốc tế.

Vietnam Airlines cho biết theo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải giai đoạn thí điểm từ 1-1-2020 sẽ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Hoa Kỳ, chưa khai thác các đường bay giữa Việt Nam với châu Âu, Úc.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines nhận định việc sớm mở lại các đường bay đi đến châu Âu và Úc cũng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về nước giai đoạn trước Tết Nguyên đán rất lớn của người dân Việt Nam và kiều bào tại các khu vực này.

Việc mở lại các chuyến bay thường lệ với châu Âu, Úc cũng giúp hãng giảm chi phí khai thác với đội bay thân rộng gần 30 chiếc được thiết kế chủ yếu phục vụ các đường bay dài và tầm trung. Đến nay, Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn nguồn lực để phục vụ các thị trường này với tần suất ban đầu khoảng 2 chuyến/tuần/đường bay để đảm bảo sự khai thác ổn định phục vụ nhu cầu đi lại cũng như mục tiêu dần củng cố vị thế.

Vietnam Airlines kiến nghị Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ Giao thông vận tải xem xét sớm cho phép khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ đến châu Âu, Úc từ 1-1-2022 để phục vụ nhu cầu về quê ăn Tết của người dân, kiều bào cũng như giúp hãng này nhanh chóng mở rộng khai thác trở lại.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/vietnam-airlines-kien-nghi-bay-thuong-le-tro-lai-voi-chau-au-uc-20211216194312569.htm?fbclid=IwAR0XkNlAxt099Mxg5Mf8s5_HjslzKA_O6iQsjJlOc9Dt5igQ-3pThArRCyE
Tiếp viên trưởng Vietnam Airlines bị tạm giam vì nghi buôn lậu hàng Nhật

Tiếp viên trưởng Vietnam Airlines bị tạm giam vì nghi buôn lậu hàng Nhật

Nữ tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển lô hàng thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản về TP.HCM tiêu thụ bị lực lượng Cảnh sát kinh tế giữ lại kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất