Virgin Australia bị kiện tập thể

Virgin Australia bị kiện tập thể

Virgin Australia đã phải hứng chịu một vụ kiện tập thể bởi các nhà đầu tư giận dữ cho rằng họ đã đổ tiền vào hãng hàng không và bị thua lỗ khi hãng này đi vào hoạt động do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Trong đơn kiện, các nhà đầu tư cáo buộc Virgin đã thổi phồng tài chính khi quảng cáo bản cáo bạch vào tháng 11 năm 2019 để mua lại một cổ đông thiểu số của chương trình khách hàng thân thiết Velocity.

Thương vụ mua lại ước tính trị giá 700 triệu đô la, với Virgin cung cấp khoảng 325 triệu đô la Mỹ trái phiếu không có bảo đảm cho các nhà đầu tư Úc và thêm 425 triệu đô la Mỹ cho các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ. Những tờ tiền này được cho là cung cấp cho người mua lãi suất 8% hàng năm.

Vụ kiện tập thể cáo buộc Virgin đã nói dối về số tiền mà công ty sẽ có sau khi mua lại, khoản nợ mà công ty có sẵn cho giao dịch và khả năng đáp ứng các nghĩa vụ cho vay của mình.

Sau khi hoàn tất việc mua lại vào tháng 12 năm 2019, Virgin gặp khó khăn về tài chính vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Các cuộc họp đã được tổ chức trong suốt cuộc khủng hoảng sức khỏe, nơi công ty được cho là đã đảm bảo với các nhà đầu tư về tương lai của mình.

Tiến sĩ Daniel Fleming, giám đốc của công ty đứng đầu vụ kiện tập thể, Matheson Property Group, cho biết ông đã đầu tư 400.000 đô la vào đồng Virgin vào tháng 11 năm 2019 và thêm 49.500 đô la vào tháng 2 năm 2020.

Hãng hàng không bắt đầu quản lý vào tháng 4 năm 2020 và cuối cùng được bán cho Bain Capital vào tháng 9 năm đó.

Các nhà đầu tư cho rằng Virgin đã bỏ qua thông tin tài chính quan trọng và đưa ra những nhận xét sai lầm khi công bố bản cáo bạch năm 2019 và họ sẽ không mua được các bản ghi chú nếu họ biết vị trí thực sự của hãng hàng không.

Các nhà đầu tư đang tìm cách đền bù cho những tổn thất của họ, họ tuyên bố rằng họ đã bán các ghi chú của mình sau khi có sự quản lý của hãng hàng không với giá thấp hơn giá trị thực tế.

Chủ tịch Elizabeth Bryan và cựu Giám đốc điều hành Paul Scurrah cũng bị kiện trong vụ kiện vì bị cáo buộc có liên quan đến các hành vi vi phạm của công ty.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/virgin-australia-hit-class-action-070116012.html
Virgin bán vé giá rẻ ồ ạt cho nhiều điểm đến

Virgin bán vé giá rẻ ồ ạt cho nhiều điểm đến

Virgin Australia đã giảm một đợt vé rất rẻ, cung cấp các chuyến bay nội địa chỉ từ 49 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất