Virgin Australia xin lỗi sau khi hành khách cáo buộc hãng hàng không có hành động 'đáng hổ thẹn'

Virgin Australia xin lỗi sau khi hành khách cáo buộc hãng hàng không có hành động 'đáng hổ thẹn'

Virgin Australia đã bị buộc tội "sơ suất trắng trợn" sau khi bị cáo buộc bọc thùng thú cưng bằng nhựa và để chúng dưới ánh nắng trực tiếp trên đường băng, "gây nguy hiểm" đến tính mạn g của động vật bên trong.

Một người nuôi thú cưng kinh hoàng đã chia sẻ thử thách của mình sau khi bay cùng Virgin từ Perth vào ngày 8 tháng 1 cùng với con chó của cô, nó đang di chuyển trong một chiếc thùng ở khu vực chở hàng của máy bay.

Người phụ nữ cho biết cô nhìn ra đường băng và thấy chuồng chó của mình cùng với ba người khác được bọc bằng nhựa để che các lỗ thông khí và buộc phải đợi dưới ánh nắng trực tiếp “vào một ngày 37 độ” khi ở trên băng chuyền "hơn nửa giờ".

Cô nói trên mạng: “Trước đó, họ thậm chí còn chưa hoàn thành việc dỡ hành lý khỏi chuyến bay khi họ quyết định rằng sẽ là một ý tưởng hay nếu để bốn con vật sống dưới ánh nắng trực tiếp”. "Trong khi con chó của tôi đang ngồi nấu ăn, tôi hỏi nhân viên ở cổng liệu cô ấy có thể liên hệ với nhân viên mặt đất để di chuyển những con chó ra khỏi nơi nắng không." Cô ấy nói họ đã phớt lờ yêu cầu của cô ấy.

Sau 15 phút nữa, người phụ nữ nói rằng cô từ chối lên chuyến bay cho đến khi nhìn thấy con chó của mình rời khỏi ánh nắng mặt trời và "còn sống" nên nhân viên cổng cuối cùng "chạy xuống đất để yêu cầu chuyển chúng đi".

Virgin để xem xét quy trình vận chuyển hàng hóa

Khi được Yahoo News liên hệ, Virgin Australia thông báo nhóm vận chuyển hàng hóa và đường dốc đã "trải qua quá trình đánh giá nội bộ về các quy trình". Một phát ngôn viên cho biết: "Cả hai đội đều đã trải qua quá trình huấn luyện và đào tạo thêm".

"Chúng tôi rất vui vì những thú cưng này an toàn và khỏe mạnh, nhưng thừa nhận rằng nhóm của chúng tôi lẽ ra có thể làm tốt hơn để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái hơn khi đi cùng chúng tôi."

Được biết, không có động vật nào bị thương sau chuyến bay và nhiệt độ được ghi nhận là 32 độ vào thời điểm xảy ra sự cố.

Nghị sĩ Emma Hurst của Đảng Công lý Động vật và Chủ tịch Ủy ban Phúc lợi Động vật của Quốc hội NSW cho biết thật “sốc” khi có người cho rằng việc để động vật ở bang này là phù hợp. Bà nói: “Một con chó có thể chết trong vòng 6 phút trong một chiếc ô tô nóng nực, không nghi ngờ gì nữa, mạng sống của những con vật này đang gặp nguy hiểm và chắc chắn phúc lợi của chúng bị ảnh hưởng”.

"Đây chỉ là một sự cố gây sốc khác chứng tỏ chúng ta cần phải xem xét lại động vật trên phương tiện vận tải để động vật có thể di chuyển an toàn cùng gia đình."

Khách hàng cáo buộc Virgin 'chuyển hướng đổ lỗi'

Ngay sau vụ việc, người phụ nữ đã gửi email cho Virgin "chi tiết sự kiện" nhưng không mấy ấn tượng với phản hồi của họ, trong đó nói rằng người phụ nữ phải liên hệ với công ty vận chuyển thú cưng của mình, công ty này có thể liên hệ trực tiếp với Virgin.

“Không phải nhân viên của công ty chuyển phát nhanh vật nuôi khiến tính mạng con chó của tôi gặp nguy hiểm mà là nhân viên mặt đất của Virgin”.

Người Úc chỉ trích Virgin Australia về việc xử lý vật nuôi

Người phụ nữ đã chia sẻ trải nghiệm của mình trên TikTok và hàng trăm người đã nhanh chóng phản hồi một cách sốc, gắn thẻ Virgin và yêu cầu họ giải thích.

Một người nói: "Không cần phải là người yêu động vật cũng nhận ra sự tàn ác của điều này. Sức nóng sẽ rất điên cuồng, thực tế là không có con vật nào chết là điều may mắn như vậy". "Việc họ từ chối trách nhiệm làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn."

"Điều này hoàn toàn sai trái", một người khác thốt lên, trong khi hàng trăm người khác coi vụ việc là "đáng hổ thẹn" và "kinh tởm".

Những người khác đã đặt thú cưng của họ để bay cùng Virgin đã chia sẻ rằng họ sẽ chọn một phương thức di chuyển khác. Một người nói: “Nếu nhân viên của Virgin đối xử thiếu tôn trọng với con mèo của tôi thì tôi thà tìm cách khác để vượt qua nó”.

Trong khi có nhiều loại vật nuôi khác nhau di chuyển trên máy bay, có hai loại phổ biến là mèo và chó - chúng không phản ứng với nhiệt độ giống như cách con người phản ứng theo RSPCA.

Chúng ta có tuyến mồ hôi khắp cơ thể để giúp điều chỉnh nhiệt độ nhưng chúng chỉ có một lượng nhỏ nên phải thở hổn hển hoặc “làm mát bên ngoài” để hạ nhiệt.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/virgin-australia-apologises-after-passenger-accuses-airline-of-disgraceful-act-064933050.html
Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Đi đến siêu thị địa phương để mua hàng tạp hóa sau giờ làm việc là một việc không phải ai cũng mong đợi. Trên hết, điều gì sẽ xảy ra nếu sau khi thu thập mọi thứ bạn cần, đóng gói hành lý khi tự thanh toán và thanh toán, rồi phát hiện ra thẻ của bạn không hoạt động do sự cố hệ thống đang diễn ra mà bạn không được nhân viên thông báo?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất