Virgin tố cáo lệnh cấm thân thiện với Qantas đối với các chuyến bay bổ sung của Qatar Airways

Virgin tố cáo lệnh cấm thân thiện với Qantas đối với các chuyến bay bổ sung của Qatar Airways

Virgin Australia đã chỉ trích chính phủ liên bang vì chặn các chuyến bay bổ sung của Qatar Airways, nói rằng giá vé máy bay quốc tế sẽ vẫn ở mức cao và ngành du lịch sẽ bị ảnh hưởng.

Chính phủ tháng trước đã từ chối đề nghị của Qatar để mở thêm chuyến bay đến Australia, trong đó Bộ trưởng Giao thông vận tải Catherine King nói rằng yêu cầu này không vì lợi ích quốc gia.

Qatar Airways thuộc sở hữu của chính phủ Qatar, vốn bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Nhưng trong một tin nhắn video gửi nhân viên, giám đốc điều hành Virgin Australia Jayne Hrdlicka cho biết quyết định của chính phủ liên bang thật đáng thất vọng và khó hiểu.

“Không có lý do gì có thể hiểu được tại sao họ lại bị từ chối những quyền đó.”

“Họ là đối tác của chúng tôi, họ đã phục vụ nước Úc rất tốt trong thời gian xảy ra dịch bệnh và họ đang cố gắng tiếp tục hỗ trợ người dân Úc.”

Người phát ngôn giao thông của phe đối lập Bridget McKenzie cáo buộc chính phủ đang thực hiện một “vòng bảo vệ” cho Qantas bằng cách từ chối tăng cường cạnh tranh với các chuyến bay của Qatar.

Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce xác nhận công ty đã đệ trình lên chính phủ tìm cách chặn các chuyến bay của Qatar nhưng bảo vệ động thái này, nói rằng các hãng hàng không khác đã bổ sung thêm một lượng lớn công suất cho thị trường.

Bà Hrdlicka cho biết sự thiếu cạnh tranh và năng lực bay đã khiến giá vé máy bay quốc tế ở mức cao.

Bà nói: “Giá đã cao gấp hai lần mức năm 2019”.

“Qatar là một trong những hãng hàng không duy nhất trên thế giới có thể qua đêm đưa thêm bốn chuyến bay mỗi ngày vào Úc và vì lý do nào đó mà họ đã bị từ chối.”

‘Ít việc làm hơn, ít cơ hội hơn’

Giám đốc điều hành cho biết thêm nhiều chuyến bay qua Qatar sẽ mang lại thêm 500 triệu USD cho ngành du lịch Australia, đặc biệt là ở Queensland.

Bà Hrdlicka nói: “Quyết định này có nghĩa là có ít việc làm hơn, ít cơ hội hơn và bị từ chối tăng trưởng đối với một bộ phận nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ COVID”.

Một phát ngôn viên của Virgin Australia xác nhận đoạn video đã được gửi cho nhân viên hôm thứ Năm, nói thêm rằng điều quan trọng là phải tăng cường năng lực hàng không giữa Australia và phần còn lại của thế giới.

Người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố với AAP: “Chúng tôi mong muốn được làm việc với chính phủ liên bang và các bên liên quan quan trọng khác để tìm ra cách hiểu và giải quyết các vấn đề cơ bản”.

Ông Joyce vào thứ Hai sẽ xuất hiện trước ủy ban Thượng viện về vấn đề chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Sự cạnh tranh trong ngành hàng không dự kiến sẽ xuất hiện trong quá trình thẩm vấn.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/politics/australian-politics/2023/08/26/virgin-rips-qatar-flight-limit/
Virgin giảm giá điên cuồng với các chuyến bay chỉ từ 49 đô la

Virgin giảm giá điên cuồng với các chuyến bay chỉ từ 49 đô la

Du khách Úc có thể mua các chuyến bay nội địa với giá chỉ 49 USD trong chương trình giảm giá Flight Frenzy kéo dài 5 ngày của Virgin Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất