Virus có khả năng gây chế t người được phát hiện ở Victoria và New South Wales

Virus có khả năng gây chế t người được phát hiện ở Victoria và New South Wales

Một loại viru s có khả năng gây chế t người đã được phát hiện ở Victoria lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Bệnh viêm não thung lũng Murray (MVE) đã được phát hiện ở miền bắc Victoria, chỉ vài ngày sau khi được phát hiện ở khu vực Griffith, New South Wales. Khám phá được đưa ra sau lũ lụt và mưa kỷ lục.

Vi-rút này có thể gây nhiễm trùng hệ thần kinh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng ở người và có thể gây tử vong trong một số trường hợp. Nó lây lan do muỗi đốt động vật bị nhiễm bệnh.

Cơ quan y tế bang Victoria cho biết hiện không có trường hợp nào ở người, nhưng phát hiện này có nghĩa là có "nguy cơ sắp xảy ra đối với sức khỏe con người".

Tiến sĩ Brad McKay nói với Weekend Today rằng đối với những người sống ở các khu vực tiếp xúc với muỗi, điều quan trọng là phải thực hiện các bước ngay lập tức để giảm tiếp xúc với muỗi.

Tiến sĩ McKay cho biết: “Chúng tôi không gặp nhiều trường hợp trong thập kỷ qua.”

"Chúng tôi giám sát tốt và hy vọng chúng tôi có thể cảnh báo người dân ở những khu vực, đặc biệt là nơi lũ lụt của họ, rằng điều này đang diễn ra.”

"Điều (quan trọng) là đảm bảo rằng mọi người đang che chắn, họ bôi thuốc chống côn trùng và chỉ cần cố gắng để ý nếu họ cảm thấy không khỏe, sốt hoặc đau đầu."

Hầu hết những người bị nhiễm MVE không có triệu chứng. Tuy nhiên, ở một số ít người, có thể dẫn đến nhiễm trùng đe dọa tính mạng.

Hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị cho bệnh MVE.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/murray-valley-encephalitis-potentially-deadly-virus-detected-in-victoria-and-new-south-wales/9b19e817-b4ca-4b2e-9db6-cc70b30e4fff
Virus muỗi NSW có khả năng gây co giật và tổn thương thần kinh suốt đời

Virus muỗi NSW có khả năng gây co giật và tổn thương thần kinh suốt đời

Một loại virus muỗi có thể gây co giật và tổn thương thần kinh suốt đời đã được phát hiện ở New South Wales lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất