Virus Corona chủng mới (Covid-19): Những thông tin cần biết

Virus Corona chủng mới (Covid-19): Những thông tin cần biết

Mặc dù Coronaviru s là một mối lo cần lưu tâm, điều quan trọng cần nhớ là các biểu hiện như sốt, ho, đau họng hoặc mệt mỏi phần lớn mọi người gặp phải có thể là do cảm lạnh hoặc các bệnh hô hấp khác, không phải là coronaviru s.

THÔNG TIN GỬI TỚI CÁC TRƯỜNG, CƠ SỞ MẦM NON, HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH

Nếu học sinh hay nhân viên của trường đã đi qua Trung Quốc đại lục, Iran hay tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính với Coronavirus, các hạn chế đặc biệt sẽ được áp dụng.

Bản thông tin này nên được đọc cùng với “Những điều bạn cần biết” và “hướng dẫn cách ly” được đăng trên www.health.gov.au

HỌC SINH CÓ ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG VÀ CÁC CƠ SỞ MẦM NON?

Học sinh và nhân viên của trường sẽ không được có mặt ở trường nếu họ:

 • Rời khỏi, hoặc quá cảnh qua Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày (họ sẽ phải tự cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Trung Quốc đại lục)
 • Rời khỏi, hoặc quá cảnh qua Iran trong hoặc sau ngày 1/3 (họ sẽ phải tự cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Iran)
 • Tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính với virus Corona (họ sẽ phải tự cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với người bị nhiễm bệnh)

Các trường học hoặc cơ sở mầm non cần được thông báo thông tin này. Học sinh có thể tìm phương án học tập thay thế cho việc học từ xa, lưu ý đến thời gian cách ly, miễn là người đó không có biểu hiện gì về sức khỏe, tối đa là 14 ngày.

CÁCH LY TẠI NHÀ NGHĨA LÀ GÌ?

Những người cần cách ly phải ở nhà và không đến các nơi công cộng, bao gồm nơi làm việc, trường học, nhà trẻ hoặc khu vực công cộng của trường đại học và trường dạy nghề. Chỉ nên ở với những người thường sống cùng nhà, không đón và tiếp xúc với khách đến thăm. Nếu có thể, hãy nhờ những người khác như bạn bè hoặc gia đình, những người không bắt buộc phải cách ly, để họ mua thức ăn hoặc các nhu yếu phẩm khác.

Nếu người cần cách ly phải rời khỏi nhà hay nơi cư trú, chẳng hạn như tìm kiếm sự chăm sóc y tế, họ cần phải đeo khẩu trang phẫu thuật nếu có.

TRƯỜNG HỢP HỌC SINH HAY NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG BỊ ỐM KHI ĐANG TRONG THỜI GIAN CÁCH LY

Các triệu chứng bao gồm (nhưng không giới hạn ở) sốt , ho, đau họng, mệt mỏi hay khó thở. Nếu học sinh/ nhân viên nhà trường xuất hiện các triệu chứng nhẹ, họ cần phải:

 1. Tự cách ly bản thân khỏi những người khác và sử dụng phòng vệ sinh riêng nếu có;
 2. Đeo mặt nạ phẫu thuật, và nếu không có cần thực hiện các biện pháp hắt hơi, ho một cách vệ sinh;
 3. Giữ vệ sinh tốt;
 4. Liên hệ với bác sỹ, bệnh viện và thông báo lịch sử đi lại và tiếp xúc gần nhất.

Nếu họ có những triệu chứng nặng như khó thở:

 • Gọi số 000, yêu cầu gọi xe cấp cứu và thông tin cho người trực điện thoại về lịch sử đi lại và tiếp xúc gần nhất.

Nếu cảm thấy không được khỏe, nhân viên và học sinh cần được yêu cầu không tới trường, cơ sở mầm non cho đến khi được đánh giá bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của họ. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính sẽ liên lạc với cơ quan y tế công cộng địa phương để xác định thời điểm an toàn để họ có thể quay lại trường và tham gia vào các hoạt động thông thường.

LÀM THẾ NÀO CHÚNG TA CÓ THỂ GIÚP NGĂN NGỪA SỰ LÂY LAN CỦA CORONAVIRUS?

 1. Thực hành vệ sinh tay và vệ sinh hắt hơi / ho tốt là cách phòng chống virus tốt nhất:
 2. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, trước và sau khi ăn, và sau khi đi vệ sinh
 3. Che miệng khi ho và hắt hơi, vứt bỏ khăn giấy và sử dụng thuốc sát trùng tay chứa cồnvà nếu không khỏe, tránh tiếp xúc với người khác (chạm, hôn, ôm và tiếp xúc thân mật khác).

THÔNG TIN THÊM

Mặc dù Coronavirus là một mối lo cần lưu tâm, điều quan trọng cần nhớ là các biểu hiện như sốt, ho, đau họng hoặc mệt mỏi phần lớn mọi người gặp phải có thể là do cảm lạnh hoặc các bệnh hô hấp khác, không phải là coronavirus.

Truy cập vào www.health.gov.au để truy cập vào những tư vấn, thông tin và tài nguyên mới nhất.

Gọi cho Đường dây thông tin y tế quốc gia coronavirus theo số 1800 020 080. Đương dây hoạt động 24/7. Nếu bạn yêu cầu dịch vụ dịch thuật hoặc phiên dịch, hãy gọi số 131 450. Số điện thoại của cơ quan y tế công cộng tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn có sẵn tại: www.health.gov.au/state-territory-contacts.

Nếu lo lắng về sức khỏe của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thu Nghiêm
Link nguồn: https://www.health.gov.au/sites/default/files/documents/2020/02/coronavirus-covid-19-information-for-schools-and-early-childhood-centres-students-and-parents_2.pdf?fbclid=IwAR2vZuRkJL1HC52jQ7Coaec___NNhXz3cu-63uFgBGmeRQ9KwBJ4yZ5Mk1c
Sinh viên Trung Quốc dương tính với COVID-19 sau khi qua Dubai tới Úc

Sinh viên Trung Quốc dương tính với COVID-19 sau khi qua Dubai tới Úc

Một sinh viên Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính với virus corona khi anh này trở về Úc sau hai tuần ở Dubai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất