Virus Facebook Messenger đang tiến hóa rất nhanh, cứ 10 phút lại "đẻ trứng" một lần

Virus Facebook Messenger đang tiến hóa rất nhanh, cứ 10 phút lại 'đẻ trứng' một lần

Loại viru s đang lây lan rất nhanh qua Facebook Messenger liên tục tạo ra những biến thể mới nhằm kích thích sự tò mò của mọi người.

Loại virus đang lây lan rất nhanh qua Facebook Messenger liên tục tạo ra những biến thể mới nhằm kích thích sự tò mò của mọi người.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 500 biến thể khác nhau của loại virus này được phát tán. Nguy hiểm hơn, hành vi "đẻ trứng" ác vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và cứ 10 phút lại có một biến thể mới được tạo ra.

Cái tên của những biến thể virus được tạo ra về sau cũng làm người ta tò mò hơn, chứa các cụm từ như "hot video", "shock video", "sex video"... Cách thức hoạt động của virus cũng nguy hiểm hơn trước. Thay vì chỉ sử dụng tài khoản của nạn nhân để gửi tin nhắn Messenger đến bạn bè, nó còn đăng bài lên các Nhóm (Group) làm gia tăng tốc độ lây lan. Điều này khiến số lượng nạn nhân tăng lên nhanh chóng theo cấp số nhân.

Những biến thể mới của virus Facebook Messenger làm người ta tò mò muốn click vào.

Trước tình hình hiện tại, rất khó để đoán được thủ đoạn tiếp theo của hacker là gì. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đề phòng cảnh giác với mọi tập tin được gửi đến Messenger và chia sẻ trên Facebook. Bất kể tên của tập tin đó là gì đi nữa, bạn tuyệt đối không được click vào xem.

Một khi đã trở thành nạn nhân, máy tính của bạn sẽ có các dấu hiệu như giật, lag, quạt tản nhiệt kêu vù vù, nóng máy... Lúc này, bạn cần ngắt kết nối Internet tạm thời và sử dụng phần mềm quét virus để kiểm tra tổng thể toàn bộ máy.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất