Visa hôn nhân Úc: Mối qua n hệ kết thúc, có được xin visa thường trú ở lại Úc không?

Visa hôn nhân Úc: Mối qua n hệ kết thúc, có được xin visa thường trú ở lại Úc không?

Xin visa hôn nhân Úc sau khi mối qua n hệ kết thúc là việc làm có thể. Tuy nhiên, việc xin được visa thường trú sau khi mối qua n hệ kết thúc sẽ tùy vào hoàn cảnh riêng của mỗi người.

Sau đây là 3 trường hợp mà bạn có thể xin visa thường trú sau khi chấm dứt mối quan hệ với người bảo lãnh.

Trường hợp thứ 1: Bị bạo hành gia đình

Nếu mối quan hệ của bạn và người bảo lãnh đã chấm dứt và bạn bị bạo hành trong thời gian mối quan hệ tiếp diễn, bạn có thể xin visa thường trú Úc theo diện bạo hành này.

Trường hợp thứ 2: Quyền nuôi con

Nếu bạn và người bảo lãnh có con chung với nhau, mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh đã kết thúc, bạn có thể xin hôn nhân ở lại Úc nếu bạn được tòa án của Úc cho quyền nuôi con, hoặc thăm con.

Trường hợp thứ 3: Người bảo lãnh qua đời

Nếu người bảo lãnh qua đời, bạn chứng minh được trong khoảng thời gian người bảo lãnh còn sống, mối quan hệ là thật thì bạn có thể xin visa thường trú.

Mặc dù bạn có thể xin được visa kết hôn nếu hoàn cảnh của bạn rơi vào 1 trong 3 trường hợp trên nhưng quá trình xin visa không đơn giản. Bạn cần đến văn phòng chuyên về luật di trú và gia đình để tư vấn cụ thể và hướng dẫn những giấy tờ cần thiết.

Theo http://ditrudaonguyen.com/

Link nguồn: http://ditrudaonguyen.com/vi/visa-hon-nhan-uc-moi-quan-he-ket-thuc-co-duoc-xin-visa-thuong-tru-o-lai-uc-khong.html?fbclid=IwAR1Fo-2NBreeM1KFcf4gU2jOXUHYJ6lZTJnKSCjB1hdY0_SsZo321XQL_VM
Bức ảnh gây chấn động thế giới: Đứa trẻ lênh đênh trên biển với bầu trời đỏ ngầu như máu hé lộ thảm kịch đau lòng ở Úc

Bức ảnh gây chấn động thế giới: Đứa trẻ lênh đênh trên biển với bầu trời đỏ ngầu như máu hé lộ thảm kịch đau lòng ở Úc

Bức ảnh về một đứa trẻ chạy trốn khỏi cuộc hỏa hoạn trong khung cảnh bầu trời ban ngày chuyển sang màu đỏ như máu đã gây chấn động thế giới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất