Visa nông nghiệp mới sẽ được áp dụng

Visa nông nghiệp mới sẽ được áp dụng

Công nhân nông trại nhập cư có thể sớm được đưa đến Úc theo thị thực nông nghiệp chuyên dụng với loại mới sẽ được thành lập vào tháng tới

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9.

Ông Littleproud cho biết nó sẽ áp dụng cho những người lao động có kỹ năng, bán kỹ năng và không có kỹ năng và tồn tại cùng với các chương trình lao động nông trại ở Thái Bình Dương.

Ông nói với ABC hôm thứ Hai rằng: “Đây là cuộc cải cách cơ cấu lớn nhất đối với lao động nông nghiệp của Úc trong lịch sử quốc gia của chúng ta.”

"Đó cũng là việc đưa thế hệ người di cư tiếp theo đến vùng nông thôn Australia, để phát triển nông nghiệp và phát triển khu vực Australia."

Chương trình sẽ cung cấp một con đường trở thành thường trú nhân cho các công nhân nông trại nhập cư nhập cảnh bằng thị thực.

Chính phủ sẽ đàm phán với các nước tham gia Đề án.

Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác dự kiến ​​sẽ nằm trong số những quốc gia đầu tiên được đưa vào.

Ông Littleproud nói: “Những người mà chúng tôi đã có những thỏa thuận nhập cư rất chặt chẽ và lâu dài sẽ dễ dàng nhất để chúng tôi đăng ký nhanh nhất có thể.”

Việc miễn cưỡng tăng số lượng người được phép vào Úc trong đại dịch coronavirus có khả năng cản trở nỗ lực thu hút lao động có visa nông nghiệp.

Phó lãnh đạo Quốc gia thúc giục chính quyền các bang cung cấp nhiều nơi cách ly hơn cho nhân viên trang trại.

Ông Littleproud nói: “Nếu không phải vì tài nguyên và nông nghiệp, nền kinh tế của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.”

"Họ là những người đã tiếp tục đi khi mọi người khác bị đặt dưới quyền của doona, họ tiếp tục hành động vì quốc gia này và chúng ta chỉ cần đền đáp điều đó bây giờ bằng một số can đảm và niềm tin."

Loại thị thực mới đã là chủ đề gây tranh cãi trong liên minh trong nhiều năm.

Những người theo chủ nghĩa tự do đã hài lòng sau khi Úc đồng ý bãi bỏ yêu cầu đối với những người du lịch ba lô ở Vương quốc Anh phải làm việc 88 ngày trong các khu vực trong khu vực để kéo dài ngày nghỉ làm việc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/agriculture-visa-set-introduced-214305211.html
Xuất hiện chưa lâu đã thành 'hot trend', các ứng dụng Mua trước Trả sau sẽ chấm dứt sự thống trị của Visa, MasterCard?

Xuất hiện chưa lâu đã thành 'hot trend', các ứng dụng Mua trước Trả sau sẽ chấm dứt sự thống trị của Visa, MasterCard?

Dịch vụ của Afterpay - startup vừa được mua lại với mức giá 29 tỷ USD - được cho là nguyên nhân khiến cho số lượng người sử dụng thẻ tín dụng tại Úc sụt giảm một cách nghiêm trọng, đặc biệt là với những khách hàng dưới 40 tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất