Visa Úc: Thông tin dành cho người sử dụn g lao động và các nhà cung cấp giáo dục

Visa Úc: Thông tin dành cho người sử dụn g lao động và các nhà cung cấp giáo dục

Người sử dụn g lao động bảo lãnh cho người lao động ở nước ngoài cần thông báo cho Bộ Nội vụ bằng văn bản, khi một số thay đổi nhất định xảy ra.

ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP ĐÃ DỪNG HOẠT ĐỘNG

Người sử dụng lao động bảo lãnh cho người lao động ở nước ngoài cần thông báo cho Bộ Nội vụ bằng văn bản, khi một số thay đổi nhất định xảy ra.

Để thông báo cho Bộ Nội vụ về những thay đổi:

-          Gửi email tới [email protected]; hoặc

-          Hoàn thành form thông báo về thay đổi bên bảo lãnh tại ImmiAccount: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online

Thông tin thêm về nghĩa vụ của người bảo lãnh có thể được truy cập tại:

-          https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/employing-and-sponsoring-someone/existing-sponsors/standard-business-accredited-obligations

-          https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/employing-and-sponsoring-someone/existing-sponsors/tas-sponsorship-obligations

ĐỐI VỚI GIỚI HẠN VỀ THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA DU HỌC SINH TẠI ÚC

Các chuỗi siêu thị

Để đảm bảo các kệ hàng luôn có đủ hàng hóa cho người dân trong khoảng thời gian mà nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm tăng cao như hiện tại, chính phủ đã tuyên bố tạm thời gỡ bỏ giới hạn thời gian làm việc 40 giờ mỗi 2 tuần cho du học sinh làm việc tại các chuỗi siêu thị lớn.

Tất cả các siêu thị bán lẻ của Coles, Woolworths và Aldi sẽ được quyền tạm thời gỡ bỏ giới hạn thời gian sử dụng nhân viên là du học sinh. Hoạt động kinh doanh chính sẽ phải là việc cung cấp hàng hóa. Tất cả các công việc liên quan đến siêu thị đều được chấp nhận, ví dụ như nhân viên quầy đồ ăn / hải sản, thu ngân và nhân viên thu gom xe đẩy.

Các siêu thị sẽ cần đăng ký tại: https://svcr.homeaffairs.gov.au/

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một biên nhận xác nhận đăng ký ngay lập tức. Khi đơn đăng ký đã được xem xét, bạn sẽ được thông báo về kết quả qua email.

Cần đảm bảo hồ sơ đăng ký của bạn được giữ ở nơi mà các nhân viên khác có thể truy cập được. Việc làm thất lạc hồ sơ và chuẩn bị bản sao thay thế có thể gây nên sự chậm trễ.

Việc đăng ký sẽ được xem xét theo thứ tự nhận được. Bộ Nội vụ dự kiến sẽ trả kết quả cho đơn vị đăng ký trong vòng 2 ngày làm việc.

Việc đăng ký gỡ bỏ giới hạn thời gian làm việc của du học sinh bởi người tuyển dụng là không làm cho một cá nhân riêng biệt hay bị giới hạn.

Danh sách các doanh nghiệp được phép gỡ bỏ giới hạn thời gian làm việc của du học sinh: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/temporary-relaxation-of-working-hours-for-student-visa-holders

Những biện pháp này chỉ áp dụng cho người lao động hiện thời trong vai trò hiện có của họ.

Đây chỉ là các biện pháp tạm thời và sẽ được chính phủ xem xét thường xuyên. Chủ lao động sẽ được thông báo bằng văn bản khi những biện pháp này không còn được áp dụng.

Các cơ sở dưỡng lão

Du học sinh làm việc tại các cơ sở dưỡng lão cũng có thể làm việc nhiều hơn 40 giờ mỗi 2 tuần, để đảm bảo có đủ nguồn lực chăm sóc người cao tuổi – đối tượng dễ bị ảnh hường nhất bởi COVID-19.

Tất cả các cơ sở dưỡng lão được công nhận hoặc được tài trợ bởi Commonwealth đã được cấp RACS ID hoặc NAP ID đều được quyền gỡ bỏ giới hạn thời gian làm việc cho du học sinh. Các đơn vị này nên tham khảo thông tin từ các đơn vị ủy quyền bởi Bộ y tế.

Những biện pháp này chỉ áp dụng cho người lao động hiện thời trong vai trò hiện có của họ.

Đây chỉ là các biện pháp tạm thời và sẽ được chính phủ xem xét thường xuyên. Chủ lao động sẽ được thông báo bằng văn bản khi những biện pháp này không còn được áp dụng.

Điều dưỡng

Du học sinh tham gia vào việc điều dưỡng có thể đảm nhận công việc để giúp đỡ và hỗ trợ nỗ lực chống lại COVID-19 theo chỉ dẫn của các quan chức y tế. Bộ Nội vụ sẽ không thực hiện bất kỳ hành động thực thi pháp luật nào liên quan đến các y tá sinh viên làm việc trong những trường hợp này.

Du học sinh

Chỉ người sử dụng lao động mới cần đăng ký cho các biện pháp nới lỏng giờ làm này. Vì vậy du học sinh cần liên hệ với chủ lao động của mình để đảm bảo quyền lợi.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Sinh viên không thể quay trở lại Úc để tiếp tục việc học sẽ cần đăng ký hoãn việc học của mình. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến visa của họ.

Để tìm hiểu thêm về ảnh hường của dịch COVID-19 đến CoE của mình, vui lòng truy cập vào: https://prisms.education.gov.au/Information/News/News.aspx?NewsId=568

Trong trường hợp sinh viên sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành việc học (vượt quá thời hạn visa), họ sẽ cần phải:

-          Đăng ký visa du học mới

-          Có CoE mới

Gia hạn

Visa du học sinh sẽ không được gia hạn. Sinh viên sẽ cần đăng ký visa mới.

Học trực tuyến

Bộ Nội vụ không đưa ra quy định về phương thức học tập cho sinh viên quốc tế.

Các nhà cung cấp giáo dục cần liên hệ với cơ quan quản lý địa phương để được tư vấn thêm.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI FANPAGE BÁO ÚC

https://www.facebook.com/baouc/

Call Úc: +61 3 9670 6722

Tin độc quyền Báo Úc

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất