Vlogger người Mỹ lên máy bay từ Melbourne đến Sydney bằng cách nằm trong vali

Vlogger người Mỹ lên máy bay từ Melbourne đến Sydney bằng cách nằm trong vali

Một vlogger người Mỹ đã tung đoạn video khẳng định anh đã lên chiếc máy bay đi từ Melbourne đến Sydney bằng cách nằm trong 1 chiếc vali hành lý.

Một vlogger người Mỹ khẳng định anh đã thực hiện thành công 1 trò chơi khăm khá nguy hiểm đối với hãng hàng không khi tự nhét mình vào 1 chiếc vali để được lên chuyến bay đi từ Melbourne đến Sydney.

Theo The Sun, Adam Saleh, chủ của 1 kênh chuyện hài hước khá nổi tiếng trên Youtube, đã đưa ra chứng cứ việc anh ta gói mình trong chiếc vali và được lên 1 chuyến bay của hãng hàng không Tigerair đi từ Melbourne đến Sydney mà không hề bị phát hiện. Mặc dù Tigerair bất đồng quan điểm với khẳng định này.

Prankster Saleh đã quay lại toàn bộ chuyến đi từ bên trong chiếc vali và phán tán đoạn video trên mạng trong tuần này. Đoạn phim đã thu hút hơn 150,000 lượt xem chỉ trong 24 tiếng.

Chuyến hành trình bắt đầu từ 1 phòng khách sạn ở Melbourne, nơi những người bạn của Saleh khóa anh trong 1 chiếc vali trị giá $350.

Hai anh bạn "đóng gói" Saleh tại phòng khách sạn ở Melbourne

Chiếc vali dường như khá chật chội để chứa toàn bộ cơ thể của 1 người đàn ông trưởng thành khi khóa được kéo lại. Có tiếng vọng ra từ chiếc vali: “Mình sợ quá. Mình không biết có thể sống sót nổi không.”

Sau hành trình ngắn từ khách sạn đến sân bay Melbourne trong cốp 1 chiếc taxi, anh Saleh bắt đầu cảm thấy rất không thoải mái. Hai người bạn của anh sau đó đã kéo chiếc vali đến khu vực kiểm tra hành lý tự động.

Theo anh Saleh, hệ thống kiểm tra hành lý hoàn toàn được vận hành bởi máy tính, vì vậy không có bất cứ nhân viên nào hỏi về cân nặng của chiếc vali.

Anh nói: “Tôi có thể nghe thấy khi hành lý được gửi, không ai trực tiếp kiểm tra chiếc vali cả vì vậy bạn hoàn toàn có thể vượt qua và lên máy bay.”

Dù vậy, nhóm bạn này vẫn gặp một số vấn đề khi máy tính thông báo chiếc vali có cân nặng vượt quá giới hạn là 30kg.

Nhưng sau đó họ đã trả thêm phí và chiếc vali chứa Saleh được thông qua và chuyển thẳng đến băng chuyền để đưa lên máy bay.

Bên trong chiếc vali, vlogger này toát rất nhiều mồ hôi khi cứ bị rung lắc và vận chuyển liên tục.

Trong khi đó, hai người bạn của anh ngồi trên khoang hành khách của máy bay thưởng thức snack và đồ uống. Chiếc ghế mà họ khẳng định là đã mua cho Saleh vẫn còn trống.

Sau chuyến bay, bạn của Saleh đã chụp ảnh tại nơi lấy hành lý trong khi chờ chiếc vali có chứa Saleh được vận chuyển ra.

Anh Saleh khi đó vẫn tiếp tục quay những gì xảy ra bên trong chiếc vali, khẳng định rằng anh đã phải nằm trong đó 1 tiếng 40 phút.

Khi chiếc vali được đưa ra ngoài, anh Saleh thậm chí còn thò tay ra ngoài và vẫy khiến 2 người bạn và những người xung quanh bật cười.

Khi thoát khỏi túi hành lý chật chội, Saleh đã rất phấn khích và hét lên: “Tôi đã làm được, nằm trong chiếc vali này trong suốt quãng đường từ Melbourne đến Sydney, tôi rất vui vì mình vẫn còn sống”, trong khi những hành khách quanh đó nhìn với vẻ khó hiểu.

Vlogger này cũng nói rằng trò chơi khăm anh bày ra là rất nguy hiểm và không ai nên làm theo.

Nhưng Tigerair sau khi xem đoạn video đã khẳng định rằng có một số chi tiết không trùng khớp và đây có thể là 1 câu chuyện bịa đặt.

Trong 1 bức thư mở gửi tới vlogger này, hãng hàng không đã nói: “Đầu tiên, bạn không thể được chấp nhận bởi hệ thống máy kiểm tra hành lý tự động của chúng tôi với trọng lượng vali lên tới 66kg.”

“Thứ hai, chiếc máy bay bạn đã lên không hề bật chế độ làm nóng hành lý trong khi nhiệt độ khá lạnh ở độ cao 36,000 feet, vì vậy trong lúc di chuyển đến Sydney bạn sẽ không thể chảy mô hôi đầm đầy như trong video.”

“Thứ ba, chúng tôi có đoạn băng ghi lại hình ảnh bạn lên máy bay bằng chính đôi chân của mình chứ không phải nằm trong vali.”

Theo vào đó, 1 đại diện của Tigerair đã trả lời Sun Online: “Sự an toàn và khỏe mạnh của nhân viên và khách hàng luôn luôn là ưu tiên số một đối với chúng tôi và không thể thỏa hiệp trong bất cứ trường hợp nào.”

“Ngành công nghiệp vận tải hàng không tại Úc được quản lý rất chặt chẽ và được xếp vào hàng có tiêu chuẩn nghiêm ngặt hàng đầu thế giới.”

“Tigerair Australia sẽ không nhân nhượng đối với mọi hành vi không thích hợp và đang tiến hành điều tra vụ việc này như 1 nhiệm vụ ưu tiên.”

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng đoạn phim đó là không có thật và chúng tôi đã đề nghị nó phải bị xóa bỏ như 1 hậu quả xứng đáng.”


Minh Ngọc/BÁO ÚC


Úc: Flight Centre sẽ bị phạt nặng vì cố tình ngăn cản khách hàng mua vé máy bay giá rẻ

Úc: Flight Centre sẽ bị phạt nặng vì cố tình ngăn cản khách hàng mua vé máy bay giá rẻ

Flight Centre có thể sẽ bị phạt lên tới 11 triệu đô vì cố tình ngăn chặn khách hàng mua vé máy bay giá rẻ trực tiếp từ các hãng hàng không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất