Vợ chồng Meghan tỏ thái độ ngông cuồng, không tôn trọng Nữ hoàng Anh trong thông báo mới liên quan đến con gái

Vợ chồng Meghan tỏ thái độ ngông cuồng, không tôn trọng Nữ hoàng Anh trong thông báo mới liên quan đến con gái

Một lần nữa nhà Meghan cho thấy, họ đã dồn Nữ hoàng Anh vào thế "ván đã đóng thuyền", không thể hiện sự tôn trọng đúng mực với bà.

Bé Lilibet "Lili" Diana Mountbatten-Windsor, con thứ hai của nhà Sussex đã chào đời vào ngày 4/6 ở Mỹ. Cùng thời gian này, một tên miền lilibetdiana.com đã được đăng ký, danh tính người sở hữu đứng sau nó hoàn toàn được giữ kín.

2 ngày sau khi con gái chào đời, nhà Sussex mới thông báo tin vui cho toàn thế giới. Theo truyền thông Anh, tên miền lilibetdiana.com đã được mua lại thông qua công ty Domains By Proxy của Mỹ, công ty cung cấp dịch vụ bảo mật trên Internet và tính phí cho những người muốn mua các trang web mà không muốn công khai thông tin cá nhân của họ.

Sau một thời gian dư luận đặt ra nhiều nghi vấn, vào ngày 22/6, nhà Sussex đưa ra thông báo mới, chính thức xác nhận họ đã đăng ký mua tên miền lilidiana.com 4 ngày trước khi con gái chào đời.

Một phát ngôn viên của cặp đôi nói với tờ Telegraph: "Như thường lệ, đối với người của công chúng, các tên miền tiềm năng đều đã được mua với số lượng đáng kể để chống lại các hành vi khai thác, lợi dụng tên tuổi của họ".

Người này cho biết thêm, nếu Nữ hoàng không đồng ý cho nhà Sussex sử dụng tên Lilibet, họ sẽ đổi tên khác trong số lượng tên miền đáng kể mà họ đã dự tính và mua trước khi công bố tên con gái. Điều này đồng nghĩa với việc cặp đôi đã mua tên miền theo biệt danh của Nữ hoàng trước khi gọi điện hỏi ý kiến bà.

Tiết lộ mới nhất này của cặp đôi càng dấy lên tranh cãi về việc liệu Harry - Meghan thực sự xin phép Nữ hoàng để đặt tên cho con gái theo biệt danh thời thơ ấu của bà hay chỉ đơn giản là thông báo với bà nội khi đứa trẻ sinh ra.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc nhà Sussex thừa nhận mua tên miền lilibetdiana.com trước khi xin phép Nữ hoàng cho thấy thái độ ngông cuồng, thiếu tôn trọng người đứng đầu hoàng gia. Nhiều người tin rằng, nhà Sussex đã lên kế hoạch mọi thứ, đẩy Nữ hoàng Anh vào thế "ván đã đóng thuyền", bà không thể không đồng ý. Cuộc gọi điện xin phép chỉ mang tính hình thức, hợp thức hóa mà thôi.

Trước đó, vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex gây tranh cãi khi khẳng định rằng họ đã xin phép Nữ hoàng trước khi đặt tên cho con. Omid Scobie, người bạn thân thiết với nhà Sussex, khẳng định họ đã gọi điện cho Nữ hoàng và bày tỏ hy vọng đặt tên con gái theo tên của bà nhằm vinh danh người đứng đầu hoàng gia.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao của Điện Buckingham lại nói với phóng viên hoàng gia của BBC Jonny Dymond rằng Nữ hoàng "chưa bao giờ" được hỏi ý kiến về quyết định đặt tên con gái mới chào đời của nhà Sussex theo biệt danh thời thơ ấu của bà. Theo họ, Harry và Meghan chỉ thông báo chứ không phải là xin phép Nữ hoàng. Harry được cho là đã nổi đóa và dọa kiện BBC nhưng cho đến nay chưa có vụ kiện nào được tiến hành.

Lilibet là biệt danh từ khi còn nhỏ của Nữ hoàng và được ông nội của bà là Vua George V gọi đầu tiên. Sau đó, chồng của Nữ hoàng, Hoàng tế Philip - người vừa qua đời hồi tháng 4 - đã sử dụng cái tên này để gọi vợ trong suốt 74 năm chung sống của cả hai.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/vo-chong-meghan-to-thai-do-ngong-cuong-khong-ton-trong-nu-hoang-anh-trong-thong-bao-moi-lien-quan-den-con-gai-20210623105646039.chn
Tiết lộ cuộc điện thoại của Hoàng tử William khiến Harry tức giận dập máy, tất cả đều bắt nguồn từ Meghan

Tiết lộ cuộc điện thoại của Hoàng tử William khiến Harry tức giận dập máy, tất cả đều bắt nguồn từ Meghan

Hai anh em hoàng tử đã có cuộc tranh luận nảy lửa xoay quanh Meghan. Từ lâu Hoàng tử William đã có ấn tượng không tốt đẹp gì về cô em dâu này

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất