Vỡ òa cảm xúc khi biên giới của Queensland mở cửa trở lại cho phép các gia đình đoàn tụ

Vỡ òa cảm xúc khi biên giới của Queensland mở cửa trở lại cho phép các gia đình đoàn tụ

Những giọt nước mắt đã rơi và những cái ôm đã được chia sẻ khi gia đình và bạn bè đoàn tụ ở Queensland với việc biên giới mở lại sau khoảng năm tháng.

Hàng chục nghìn người đang hướng tới Bang Sunshine bằng đường hàng không và đường bộ sau khi bang này mở cửa biên giới cho những người Úc được tiêm chủng.

Vào lúc 1 giờ sáng theo giờ địa phương vào thứ Hai, các hạn chế nhập cảnh đã được bỏ đối với những người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 và có thể cho thấy họ đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi bắt đầu hành trình.

Tại sân bay Gold Coast, cảm xúc dâng trào khi gia đình đoàn tụ lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Một người bà ở Queensland và con gái và cháu trai của bà, những người đã đến trên chuyến bay đầu tiên từ Sydney, đã khóc ở sân bay sau khi đoàn tụ.

Gia đình đã ly thân hơn sáu tháng.

“Chắc giờ cậu bé không còn nhớ tôi nữa,” bà nội nói về đứa cháu nhỏ của mình.

"Chúng phát triển quá nhanh."


Bộ đôi cha và con gái cũng đã được gặp lại nhau sau khoảng sáu tháng.

“Con rất giỏi, điều này thật không thể tin được,” cô con gái nói.

“Tôi đã chuyển đến Sydney vào thời điểm bắt đầu đóng cửa và tôi không mong đợi được gặp gia đình mình cho đến năm sau nên điều này thật khó tin.”

"Nó thực sự đặc biệt."

Trong khi đó, hai người bạn Sophie và Luke đã chia sẻ những cái ôm khi họ hội ngộ tại sân bay.

“Đó chỉ là cảm giác tuyệt vời nhất, nó thậm chí không giống như thật”.

Tại sân bay Brisbane, ông nội Paul đang đợi con gái Rebecca và con rể Tom, người đã đến trên chuyến bay đầu tiên đến bang.

Paul đã không gặp con gái mình trong hai năm và đã bỏ lỡ đám cưới của cặp đôi ở Hy Lạp.

“(Thật là) không thể tin được.”

Việc nới lỏng biên giới diễn ra sau khi Queensland đạt mốc tiêm phòng liều kép 80% vào tuần trước, cho phép khách du lịch giữa các tiểu bang đi về phía bắc kịp mùa lễ hội, nhằm thúc đẩy du lịch địa phương.

Qantas và Jetstar dự kiến ​​sẽ chở 10.000 hành khách trên các chuyến bay đến và đi từ tiểu bang vào Thứ Hai, với hầu hết các chuyến bay trong ngày đã được đặt kín chỗ.

Hai hãng hàng không trong tuần này sẽ khai thác khoảng 700 chuyến bay đến và đi từ Queensland trên 28 đường bay từ Victoria và New South Wales, tăng trên 100 chuyến bay của tuần trước khi biên giới vẫn đóng cửa.

Khi Giáng sinh đến gần, họ dự kiến ​​sẽ thực hiện 1200 chuyến bay hàng tuần đến và đi từ tiểu bang.

“Chúng tôi biết việc đóng cửa biên giới đã khó khăn như thế nào đối với nhiều người và ngày hôm nay chắc chắn sẽ rất xúc động, đặc biệt là đối với gia đình và bạn bè, những người có thể đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách”, Giám đốc điều hành Tập đoàn Jetstar, Gareth Evans cho biết hôm thứ Hai.

Cảnh sát Queensland sẽ theo dõi các con đường vào tiểu bang với một số lượng lớn các phương tiện dự kiến ​​sẽ qua biên giới với NSW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/emotions-run-high-as-queenslands-border-reopens-allowing-families-to-reunite-c-4922273
Tây Úc thắt chặt biên giới với Queensland trong bối cảnh bùng phát

Tây Úc thắt chặt biên giới với Queensland trong bối cảnh bùng phát

Tây Úc sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới với Queensland do bùng phát COVID-19 ở đó, chỉ vài ngày trước khi Tây Úc ấn định ngày mở lại biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất