Vợ quyết sinh sớm để chồng kịp nhìn mặt con trước khi trút hơi thở cuối cùng

Vợ quyết sinh sớm để chồng kịp nhìn mặt con trước khi trút hơi thở cuối cùng

Biết chồng chỉ còn sống thêm vài ngày, người mẹ quyết định sinh mổ sớm để cô con gái Savannah có thể kịp thấy mặt bố trước khi anh ra đi vĩnh viễn.

Người mẹ nào cũng muốn mang thai con đủ 40 tuần vì lúc ấy con được hoàn thiện nhất về thể chất, mạnh khỏe chào đời. Thế nhưng có một người mẹ quyết tâm sinh non vì một mong ước đẫm nước mắt: Để chồng mình có thể kịp nhìn mặt con trước khi ra đi.

Bị ung thư giai đoạn cuối, ông bố được dự đoán chỉ sống thêm nhiều nhất là 3 tuần (Ảnh AM)

Câu chuyện cảm động này đã xảy ra ở Dallas,Texas, Hoa Kỳ. Năm 2011, anh Mark Aulger được phát hiện ung thư ruột kết. Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, trải qua nhiều đợt hóa trị và phẫu thuật, có vẻ như anh đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, khi chuẩn bị chào đón đứa con thứ 4, một bé gái, anh nhận được tin set đánh: khối u đã lan rộng và tới phổi.

Bé gai đáng yêu Savannah (Ảnh AM)

Đến tháng 11, tình trạng xơ hóa đã tiến triển nghiêm trọng. Các bác sĩ buộc lòng phải báo tin dữ để gia đình chuẩn bị: Mark chỉ còn sống thêm được 20, 25 ngày là cao.

Mark, lúc đó 52 tuổi, nói với vợ Diane rằng điều ước cuối cùng của anh là được gặp cô con gái mà cả hai đang chờ đợi, đượcôm con ít nhất một lần.

Mark chính là người đầu tiên ôm con gái (Ảnh AM)

Người mẹ đã quyết định sinh mổ để cô con gái chào đời sớm hơn 2 tuần. Ý kiến này vấp phải sự phản đối của các bác sĩ sản khoa nhưng khi biết mục đích, họ đã đồng ý. Bé gái Savannah chào đời trong sự hạnh phúc của ông bố. Anh chính là người đầu tiên ôm con gái vào lòng.Người cha ấy đã gọi tên âu yếm và ôm bé vào lòng suốt 45 phút. Vậy là đứa con gái bé bỏng của Mark đang nằm gọn trong vòng tay anh. Dù đang dùng bình thở và cơ thể vô cùng yếu ớt, Mark vẫn gửi lời chào thân thương nhất đến con gái út: “Chào Savannah bé nhỏ!”.

Người cha mãn nguyện vì được thấy mặt con trước khi qua đời (Ảnh AM)

Năm ngày sau khi thực hiện ước mơ gặp cô gái nhỏ của mình, Mark cuối cùng đã qua đời sau khi rơi vào trạng thái hôn mê. Có lẽ khi Savannah lớn lên, cô bé sẽ không cảm thấy buồn bã vì ít ra mình cũng đã được gặp bố, còn hơn là chẳng bao giờ được bố ôm trong vòng tay.

Theo webtretho

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất