Vô tìn h phát hiện hơn 4 tỷ trong tường phòng tắm, anh thợ xây ngỡ đổi đời nhưng những gì diễn ra sau đó là cơn ác mộng đáng buồn

Vô tìn h phát hiện hơn 4 tỷ trong tường phòng tắm, anh thợ xây ngỡ đổi đời nhưng những gì diễn ra sau đó là cơn ác mộng đáng buồn

Món quà "từ trên trời rơi xuống" khiến anh thợ xây có cảm tưởng như mình trúng số độ c đắc, nhưng niềm vui này lại ngắn chẳng tày gang.

Năm 2008, Bob Kitts - một người đàn ông làm nghề thợ xây tại Mỹ đã trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ nhờ câu chuyện "đổi đời hụt" của mình. Vào ngày 27/4/2006, Bob đã có một trải nghiệm vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra kho báu bí mật trong lúc đang làm việc tại một ngôi nhà ở Lake Erie, Cleveland, bang Ohio.

Được biết, ngôi nhà này đã được xây dựng từ khá lâu, xuống cấp và mới được bán cho chủ nhân mới là bà Amanda Reece, người đồng thời cũng là bạn lâu năm của Bob. Trong lúc sửa chữa khu vực nhà tắm ngôi nhà, ông Bob đã đập vỡ tường rồi vô tình tìm thấy những chiếc hộp kỳ lạ màu xanh cũ kỹ ở trong hốc kín. Đống hộp khóa chặt phủ đầy bụi dường như đã ở đây hàng chục năm, bị đống dây điện phủ lên và được che chắn kỹ bởi một cánh tủ.

Vì tò mò, sau đó anh thợ xây đã phá khóa những chiếc hộp. Bên trong đó lại là rất nhiều tờ phong bì khác nhau chứa những tờ hối phiếu phát hành từ thập niên 20 của thế kỷ trước. Tổng cộng sau khi mở hết các phong bì, số hối phiếu giấu bên trong có giá trị tới 182.000 USD, tức khoảng hơn 4,3 tỷ VNĐ.

Món quà "từ trên trời rơi xuống" khiến người thợ xây không khỏi phấn khởi và hạnh phúc vì cũng không khác gì ông vừa trúng số độc đắc. Thế nhưng hóa ra, đó chỉ là tưởng tượng hão huyền ban đầu mà thôi.

Trước khoản tiền khổng lồ, tình bạn giữa Bob và chủ nhà Amanda ngay lập tức rạn nứt. Với lập luận tiền được tìm thấy trong nhà mình, Amanda cho rằng bà là chủ nhân của đống hối phiếu và sẽ chia cho Bob 10% trong số đó. Bob tất nhiên phản đối thương lượng này và đòi ít nhất mình phải được 40%.

Không thể hòa giải, hai người bạn lâu năm đành phải kéo nhau ra tòa kiện tụng và họ không ngờ đây là một nước đi "đi thẳng vào lòng đất". Trên các tờ trái phiếu có ghi địa chỉ người thừa hưởng, đó là gia tộc Dunne, con cháu của chủ nhân tài sản. Thông tin hối phiếu của tổ tiên mình được tìm thấy đã tạo thêm một đối thủ nữa cho cuộc chiến pháp lý giữa Bob và Amanda, đó là tới 21 người con cháu của dòng họ Dunne. Họ đã lôi hai người ra tòa và đòi lấy lại toàn bộ tài sản của cụ tổ mình và cùng lắm chỉ chia cho Bob và Amanda một chút ít coi như là công phát hiện. Điều đó có nghĩa là họ có thể chẳng còn lại bao nhiêu, đã thế còn phải chịu bao nhiêu án phí và tốn thời gian đau đầu.

Bà chủ nhà Amanda Reece khai trước tòa rằng ngay sau khi phát hiện số gia tài, cô và gia đình đã tiêu hơn 300 triệu VNĐ để du lịch xa xỉ đến Hawaii nghỉ dưỡng. Cô khẳng định mình cũng đã bị mất trộm khoảng 1,3 tỷ VNĐ khi giấu hối phiếu trong tủ phần áo. Amanda nghi ngờ người lấy cắp chẳng ai khác mà chính là anh thợ xây Bob. Còn phía Bob lại cáo buộc Amanda thường xuyên gửi tin nhắn dọa nạt, ép ông phải từ bỏ việc đòi tiền.

Sau tất cả, tòa đã tuyên án Bob Kitts được hưởng 13.7% số tiền, Amanda Reece được giữ gần 600 triệu VNĐ và số còn lại chia cho 21 người thừa kế của gia tộc Dunne.

Gid Marcinkevicius, luật sư đại diện cho phía gia đình Dunne sau đó nhận định: "Đây là một vụ kiến xấu xí vì lòng tham. Nếu hai người bạn đó ban đầu có thể ngồi xuống và chia tiền thì gia đình Dunne vĩnh viễn chẳng biết được về số tài sản đó. Nhưng họ đã cố chấp nên cả hai đều trở thành người thua cuộc".

Về sau, khi chia sẻ lại câu chuyện cay đắng của mình, Bob Kitts vô cùng buồn bã cho biết hậu quả anh phải gánh chịu không chỉ là mất 1 người bạn hay mất tiền. Vì theo đuổi vụ kiện, Bob đã mất gần như toàn bộ khách hàng, đối tác và gặp khủng hoảng trong công việc. Họ cho rằng anh là kẻ tham lam, không còn tin tưởng để Bob đến nhà sửa chữa, cải tạo. Việc phải kiện cáo qua lại cũng tiêu tốn hết thời gian của Bob. Anh cho biết nếu được quay ngược thời gian, Bob ước mình chưa bao giờ phát hiện ra kho báu nào cả.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/vo-tinh-phat-hien-hon-4-ty-trong-tuong-phong-tam-anh-tho-xay-ngo-doi-doi-nhung-nhung-gi-dien-ra-sau-do-la-con-ac-mong-dang-buon-20220501153156383.chn?fbclid=IwAR3OirRLe8IvilyF6Hdb43U0Vyx5EzKyA4Q1rmw3jlj7qEjHJ6OFiGRtBgE
Giờ giải lao quên tắt phòng học online, giảng viên vô tình làm lộ màn hình máy tính khiến cả lớp không dám học tiếp vì sốc

Giờ giải lao quên tắt phòng học online, giảng viên vô tình làm lộ màn hình máy tính khiến cả lớp không dám học tiếp vì sốc

Vụ việc xảy ra ngay trong buổi học đầu tiên của các tân sinh viên nhưng họ đã bị sốc tinh thần và có người còn cân nhắc chuyển trường khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất