Voucher 250 đô dành cho sinh viên NSW

Voucher 250 đô dành cho sinh viên NSW

Sinh viên đại học, người học nghề và thực tập sinh từ các vùng regional của NSW sẽ sớm có cơ hội đi du lịch miễn phí trị giá 250 đô la khi chính phủ tung ra thẻ để cắt giảm chi phí đi làm của họ.

Phó Thủ hiến và Bộ trưởng Vùng NSW Paul Toole cho biết hôm Chủ nhật, thẻ này sẽ thanh toán chi phí giao thông công cộng, cước taxi hoặc nhiên liệu của học sinh khi các em phải đối mặt với áp lực chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Ông Toole nói: “Tất cả chúng ta đều biết rằng khi còn là sinh viên, chúng ta không có nhiều tiền mặt.”

"Chúng tôi đã lo lắng về từng đô la, từng xu, cách chúng tôi sẽ tiêu nó như thế nào và nó sẽ được chi vào đâu."

Thẻ ghi nợ trả trước có thể được sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng, xăng dầu, nạp tiền vào thẻ Opal, đi taxi, trạm sạc điện và xe khách do tư nhân điều hành, và sẽ có từ năm sau.

Bộ trưởng cho biết thêm, sinh viên trong khu vực phải đối mặt với một số thách thức khác nhau đối với những sinh viên ở các khu vực đô thị, bao gồm việc thiếu khả năng tiếp cận phương tiện giao thông công cộng, và thẻ 250 đô la sẽ tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Những người học nghề sẽ có thể đăng ký thẻ vào tháng Hai, và sinh viên đại học sẽ đủ điều kiện đăng ký vào tháng Tư.

Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đường bộ khu vực Sam Farraway cho biết thẻ du lịch đang được triển khai trong thời gian thử nghiệm hai năm.

Thẻ sẽ được mở cho sinh viên từ 16 tuổi, đến tuổi nhận lương hưu là 66 tuổi và sáu tháng.

Ông Farraway nói thêm: “Đó không chỉ là về những sinh viên trẻ tuổi… bạn có thể là một người đang chuyển đổi nghề nghiệp, bạn có thể nâng cao kỹ năng, bạn có thể là một người học việc 50 tuổi.”

Để đủ điều kiện nhận thẻ, sinh viên phải cư trú tại một khu vực bên ngoài Greater Sydney, Newcastle và Wollongong, đang thực hiện học việc hoặc thực tập đã đăng ký với Dịch vụ Đào tạo NSW hoặc một khóa học đại học toàn thời gian và trực tiếp.

Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu về quốc tịch hoặc thường trú nhân.

Chương trình được xây dựng dựa trên Thẻ Đi lại dành cho Người cao niên Khu vực của chính phủ, đã được hơn một triệu người cao niên sử dụng, bổ sung thêm 200 triệu đô la cho nền kinh tế NSW.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/250-travel-card-regional-nsw-005222341.html
Voucher dành cho phụ huynh NSW sẽ hết hạn trong tuần này: Dưới đây là cách sử dụng và gia hạn

Voucher dành cho phụ huynh NSW sẽ hết hạn trong tuần này: Dưới đây là cách sử dụng và gia hạn

Hàng triệu đô la phiếu thưởng cuối cùng sẽ hết trong tuần này. Dưới đây là cách tận dụng tối đa chúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất