Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạ o hàn h ở HCM: Bố ruột thừa nhận bản thân đồng tìn h để người tìn h đán h đậ p con mình bằng roi và gậy

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạ o hàn h ở HCM: Bố ruột thừa nhận bản thân đồng tìn h để người tìn h đán h đậ p con mình bằng roi và gậy

Trong quá trình sinh hoạt, biết con gái có nhiều vết bầm tím và con bảo rất sợ “dì ghẻ”, nhưng người bố có vẻ như đồng tìn h với các biện pháp đán h đậ p như vậy của người tìn h nên không có những hành động quyết liệt để bảo vệ con.

Ngày 28/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) về hành vi hành hạ người khác theo điều 140 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang được xác định đối tượng đã bạo hành nhiều lần khiến em Nguyễn Thái V.A. (8 tuổi) có nhiều vết bầm dập trên cơ thể. Sau đó, V.A được xác định tử vong trước khi nhập viện cấp cứu.

Bước đầu, công an xác định, V.A. sống chung với cha ruột của mình là ông T. và "dì ghẻ" và Trang tại chung cư Sài Gòn Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

Ông T. thừa nhận bản thân giao con gái cho Trang chăm sóc nuôi dưỡng, dạy học.

Ông T. cũng cho biết có nắm được việc Trang dùng roi mây, sau này là dùng cây đánh cháu A.

Trong quá trình sinh hoạt, biết A. có vết bầm tím và bảo rất sợ mẹ (Trang), nhưng ông T. có vẻ như đồng tình với các biện pháp như vậy của người tình nên không có những hành động quyết liệt để bảo vệ con hoặc cản trở Trang thực hiện biện pháp dạy con mình.

Trước đó, ngày 22/12, Công an quận Bình Thạnh nhận thông tin từ bệnh viện về việc có cấp cứu bé V.A. trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo TS. luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính pháp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội), cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ hành vi, vai trò, trách nhiệm của bố cháu bé. Trong trường hợp bố cháu biết về hành vi đánh đập con, nhưng không can ngăn mà lại còn giúp sức, xúi giục thì người này cũng sẽ bị xử lý hình sự với vai trò đồng phạm.

Dù việc đánh đập, hành hạ cháu bé từ bất cứ lý do gì thì cũng vi phạm pháp luật. Người gây ra thương tích, tước đoạt tính mạng của cháu bé cần phải bị nghiêm trị bằng chế tài của pháp luật.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/vu-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-bao-hanh-bo-ruot-thua-nhan-ban-than-dong-tinh-de-nguoi-tinh-danh-dap-con-minh-bang-roi-may-va-cay-20211228113309487.chn?fbclid=IwAR2lNSFPAhNLUR0x1hwPcXvH8nsLodbev9AANE1a8qFq7e2evYa_SOZoTgg
Victoria ban hành luật cấm học đối với hành vi bạo hành của phụ huynh

Victoria ban hành luật cấm học đối với hành vi bạo hành của phụ huynh

Các bậc cha mẹ bạo lực và hung hăng sẽ phải đối mặt với các lệnh cấm học theo luật mới được đưa vào quốc hội bang Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất