Vụ cháy chợ người Việt tại Melbourne: Thiệt hạ i hơn 12 triệu đô

Vụ cháy chợ người Việt tại Melbourne: Thiệt hạ i hơn 12 triệu đô

Lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục có mặt tại hiện trường vụ cháy chợ người Việt - Saigon Little - tại Melbourne sáng nay để khống sự âm ỉ còn lại.

Chợ Little Saigon - một trung tâm quan trọng của cộng đồng người Việt địa phương - nằm ở ngoại ô Footscray phía tây Melbourne. Toàn bộ chợ bị nhấn chìm trong biển lửa vào khoảng 6h sáng qua, 13/12, phá hủy nhiều quầy và cửa hàng bên trong.


Đồng sở hữu tòa nhà, ông Loc Lam nói với tờ Tivi Tuan-san rằng có khoảng 30 gian hàng và 25 hợp đồng thuê trong tòa nhà.


Sáng nay, 14/12, lực lượng cứu hỏa vẫn có mặt tại hiện trường cháy chợ Little Saigon tại Melbourne để kiểm soát đám cháy còn âm ỉ.

"Đây là thời điểm khó khăn đối với tất cả mọi người, nhwgn người thuê nhà, bởi vì họ đã chuẩn bị hàng hóa cho dịp Giáng sinh, năm mới và Tết Nguyên Đán. Chúng tôi sẽ cố gắng để xây dựng lại trung tâm thương mại này", ông Lam nói.
"Trung tâm này đóng vai trò quan trọng với cộng đồng chúng tôi. Thành phố Maribyrnong quan tâm rất nhiều đến sự đóng góp của trung tâm này".
"Đây là lý do tại sao họ đặt tên trung tâm này là “Little Saigon Centre Precinct” và đã phát triển một dự án trị giá 14 triệu đô với một bãi đậu xe và nhiều cửa hàng xung quanh Little Saigon Shopping Centre của chúng tôi".
Ông Lam cho biết tổng thiệt hại ước tính có thể trên 12 triệu đô và phải mất ít nhất 2 nưm trước khi khu chợ được khôi phục hoàn toàn.
Các nhà điều tra hỏa hoạn có mặt tại hiện trường vẫn chưa thể vào bên trong tòa nhà để xác định nguyên nhân.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất