Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Nạn nhân kể giây phút chạm cửa t ử, nhảy lầu thoát thân

Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Nạn nhân kể giây phút chạm cửa t ử, nhảy lầu thoát thân

Bàng hoàng, sợ hãi là cảm nhận của những nhân chứng vừa thoát chế t trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương tối 6/9.

Thông tin về tình hình sức khỏe của một số nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú đang điều trị tại bệnh viện, BS Nguyễn Hữu Chánh - Trưởng Phòng nghiệp vụ y, Bệnh viện Đa khoa An Phú (Bình Dương), cho biết hiện bệnh viện còn 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại.

Đây đều là hai trường hợp tự nhảy xuống để thoát khỏi đám cháy. Hiện tại, hai bệnh nhân đã ổn định. Trong đó, có 1 ca gãy xương phức tạp cẳng chân, 1 ca gãy xương cẳng chân nhưng không phức tạp.

“Đến 14h chiều qua 7/9, các bệnh nhân ngạt khí ổn định, đang theo dõi thêm. Còn các ca ngoại sau 10 - 15 ngày ổn định sẽ cho về nhà. Cạnh đó, bệnh viện đã chuyển 2 ca đa chấn thương đến các bệnh viện tuyến trên điều trị” - BS Chánh thông tin.

Sáng 8/9, nằm trên giường bệnh tại BV đa khoa An Phú (Bình Dương), Phúc - nam nhân viên của quán karaoke cho biết, bản thân mình vừa vào quán làm được hơn 1 tuần.

“Lúc cháy em ở lầu 2, em nghe báo phòng hát bị sự cố rồi khói bốc lên hai cầu thang, lúc đó khói bốc lên dữ dội, em không thấy rõ đường để chạy ra ngoài nên phải trốn vào nhà vệ sinh. Sau đó, em không thở được nên phải chạy ra ngoài rồi liều mạng nhảy xuống từ lầu 2 vì lửa mỗi lúc một mạnh” - Phúc kể.

Sau khi nhảy từ trên cao xuống, Phúc bị gãy chân và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện nay, nam nhân viên này vừa phẫu thuật chân, đang tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại - BV đa khoa An Phú.

Nằm ở giường cạnh bên, Kim Nhi (sinh năm 1995, ngụ Đồng Nai) cho biết, em cũng vừa được phẫu thuật chân bị gãy.

Vừa đau đớn, bàng hoàng với chuyện vừa xảy ra, Nhi cho biết bản thân cũng vừa làm phục vụ tại quán karaoke được 2 ngày.

“Tối hôm xảy ra cháy, mọi người la hét. Lúc này, em ở sân thượng, thấy cháy nên cố thoát xuống dưới nhưng không được vì khói lửa bốc lên dữ dội. Vừa nóng vừa hoảng loạn khiến mọi người đều sợ hãi. Lúc này, mọi người kêu phải nhảy xuống thì mới sống, không nhảy sẽ chết cháy. Trong lúc đó em đành nhắm mắt nhảy xuống, may mắn là em bị rơi trúng tấm tôn nên chỉ bị gãy chân, xây xước cơ thể" - Nhi kể.

Chị Ngọc - nhân viên thu ngân của quán karaoke hiện nay đang cùng người nhà túc trực tại BV Đa khoa An Phú, hỗ trợ các nạn nhân như chăm sóc, lo ăn uống, đóng viện phí...

Theo lời chị Ngọc, lúc nghe tiếng báo cháy chị đã cùng một số nhân viên phục vụ chạy lên lấy bình chữa cháy để dập lửa nhưng không thành.

“Lúc đó rất hỗn loạn, ai cũng sợ hãi. Bản thân mình vẫn may mắn khi không bị thương, không bị ảnh hưởng tính mạng... Bây giờ, mình đại diện cho quán ở đây chăm lo tinh thần, tiền bạc cho các bạn từ lúc nhập viện đến khi xuất viện" - chị Ngọc chia sẻ.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/vu-chay-karaoke-o-binh-duong-nan-nhan-ke-giay-phut-cham-cua-tu-nhay-lau-thoat-than-20220908122923798.chn
Bình Dương thông tin nguyên nhân ban đầu vụ cháy quán karaoke nhiều người tử vong

Bình Dương thông tin nguyên nhân ban đầu vụ cháy quán karaoke nhiều người tử vong

UBND tỉnh Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ vụ cháy quán karaoke 3 tầng ở TP.Thuận An khiến 14 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất