Vụ cháy ở Perth: Cảnh sát Tây Úc treo thưởng 25.000 đô cho bất kỳ ai cung cấp thông tin kẻ đốt phá

Vụ cháy ở Perth: Cảnh sát Tây Úc treo thưởng 25.000 đô cho bất kỳ ai cung cấp thông tin kẻ đốt phá

Các thám t ử đang điều tra một loạt vụ cháy đáng ngờ ở Perth đã treo thưởng 25.000 đô la khi họ truy lùng kẻ tìn h nghi đốt phá.

Các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến vùng đất hoang ở Stratton, ở vùng ngoại ô phía đông bắc của thành phố, ngay sau 2 giờ sáng thứ Sáu sau khi có báo cáo về một vụ hỏa hoạn.

Trong một tuyên bố, Cảnh sát WA cho biết vụ cháy đang được coi là đáng ngờ và các nhà điều tra đang kêu gọi bất kỳ ai có thông tin hãy trình báo.

Vụ cháy đáng ngờ được cho là vụ cháy thứ hai trong nhiều ngày, sau khi lực lượng cứu hỏa của bang được gọi đến khu vực tương tự vào chiều thứ Tư.

Có tới 50 nhân viên được cho là đã được gọi đến chữa cháy hôm thứ Sáu tại khu vực giáp với Roe Hwy, Toodyay Rd và Farrell Rd.

Đoạn phim được công bố sau trận hỏa hoạn cho thấy một vùng rừng rậm rộng lớn bị cháy đen và một phần con đường đất gần đó bị hư hại.

Cảnh sát hiện đang treo giải thưởng lên tới 25.000 đô cho bất kỳ ai có thông tin giúp “nhận dạng và kết án” kẻ đốt phá.

Cuộc điều tra diễn ra khi các đội cứu hộ khẩn cấp chuẩn bị cho mùa cháy rừng khó khăn ở Tây Úc, với một số ngôi nhà đã bị phá hủy.

Vào thứ Bảy, Sở Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp của tiểu bang đã đưa ra lời khuyên cảnh báo cho những người đi trên đường Brand Hwy.

Mặc dù không gây ra bất kỳ rủi ro nào nhưng đám cháy ở giao lộ đường cao tốc đông đúc và Rocky Spring Rd an Eneabba đã tạo ra “rất nhiều khói”.

Trước đó, có tới 18 ngôi nhà đã bị phá hủy trong một trận cháy rừng lan qua Perth vào tháng 11, khiến các nhà kho và cơ sở kinh doanh ở nông thôn bị ảnh hưởng.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/staggering-25k-reward-from-police-after-suspicious-bushfires-c-12925061
Bệnh viện Hunter Valley bị đe dọa khi cháy rừng khẩn cấp hoành hành gần đó

Bệnh viện Hunter Valley bị đe dọa khi cháy rừng khẩn cấp hoành hành gần đó

Một bệnh viện ở Vùng Hunter NSW đang sẵn sàng trong trường hợp cần sơ tán vì cháy rừng ngoài tầm kiểm soát đe dọa các cộng đồng gần đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất