Vụ cháy rừng Donnybrook ở Tây Úc bước sang ngày thứ ba với 4 nghìn ha bị thiêu rụi

Vụ cháy rừng Donnybrook ở Tây Úc bước sang ngày thứ ba với 4 nghìn ha bị thiêu rụi

Các cảnh báo cháy rừng khẩn cấp vẫn được áp dụng vì một đám cháy lớn tiếp tục đe dọa tính mạn g, nhà cửa và trang trại xung quanh một thị trấn du lịch ở Tây Úc.

Đám cháy tại Donnybrook, cách Perth khoảng 200 km về phía nam, hiện đã thiêu rụi 4871 ha đất rừng và tính đến sáng thứ Năm, vẫn là chủ đề của cảnh báo khẩn cấp của Sở Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp.

Điều này có nghĩa là đám cháy tiếp tục gây rủi ro cho tính mạng và nhà cửa; nó đã liên tục ở mức cảnh báo này kể từ khi bùng phát vào sáng thứ Ba, bị hạ cấp để theo dõi và hành động trong một khoảng thời gian trước khi bùng phát trở lại.

Nó vẫn chưa được ngăn chặn hoặc kiểm soát và đang di chuyển theo hướng bắc và tây bắc.

Tính đến 9 giờ sáng thứ Năm, 57 lính cứu hỏa từ nhiều cơ quan đã có mặt tại hiện trường để chiến đấu với ngọn lửa, được hỗ trợ bởi hơn 60 nhân viên từ các cơ quan bao gồm DFES, Cảnh sát WA, Xe cứu thương St John và tiện ích Western Power.

Một cơn bão mùa hè, đã mang lại hơn 3000 tia sét khô cho WA vào đêm thứ Hai, được cho là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Hầu như tất cả các đội cứu hỏa ở Tây Nam của bang đã được yêu cầu cung cấp bất kỳ đội và xe tải nào họ có thể dự phòng.

Một bài đăng trên Facebook từ Đội chữa cháy rừng tình nguyện Dunsborough cho biết: “Rất nhiều người đang làm ca thứ hai hoặc thứ ba để cố gắng ngăn chặn những đám cháy này.”

"Hầu hết các đám cháy đã được khống chế, nhưng vẫn còn một số đám cháy lớn, xấu và cần nhiều nỗ lực.”

"Nếu bạn thấy một đội cứu hỏa kéo đến một servo để lấy nhiên liệu, họ sẽ thực sự đánh giá cao một ly cà phê hoặc một vài lời hỗ trợ."

Một cuộc họp cộng đồng sẽ được tổ chức vào chiều thứ Năm tại Trung tâm giải trí Donnybrook, nơi một trung tâm sơ tán cũng đã được thiết lập.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/donnybrook-bushfire-emergency-in-its-third-day-with-4k-hectares-burned-c-9425777
Cháy rừng ở Tây Úc ngoài tầm kiểm soát

Cháy rừng ở Tây Úc ngoài tầm kiểm soát

Ba đám cháy rừng ở phía Tây Nam của Tây Úc vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát do sét khô tạo ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất