Vụ mấ t tích bí ẩn nhất Đài Loan: Mẹ ôm con vào thang máy, cởi áo khoác và giày rồi lao ra bên ngoài, sống không thấy người chế t không thấy xá c

Vụ mấ t tích bí ẩn nhất Đài Loan: Mẹ ôm con vào thang máy, cởi áo khoác và giày rồi lao ra bên ngoài, sống không thấy người chế t không thấy xá c

Với đầu mối duy nhất là những hình ảnh rùng rợn trong thang máy, vụ án bí ẩn này hoàn toàn rơi vào ngõ cụt dù cảnh sát đã mất nhiều năm tìm kiếm và điều tra.

Vụ án mất tích trong thang máy bí ẩn xảy ra ở huyện Chương Hóa, phía Tây Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra 14 năm trước vẫn luôn là dấu chấm hỏi lớn trong ký ức của nhiều người. Ngày ngày 20 tháng 1 năm 2008, một người phụ nữ 37 tuổi họ Lưu dẫn theo đứa con gái 4 tuổi chạy đến tòa nhà tài chính Viên Lâm. Hai mẹ con cùng bước vào thang máy lúc nửa đêm nhưng sau đó thì mất tích. Và suốt những năm qua, tung tích về hai mẹ con vẫn là một ẩn số khiến nhiều người tò mò.

Những viên cảnh sát năm đó càng điều tra lại càng đi vào ngõ cụt. Đặc biệt, sau khi theo dõi camera quan sát trong thang máy vào thời điểm đó, họ càng cảm thấy sợ hãi hơn bởi những hình ảnh nghĩ sao cũng không thể lý giải.

Theo trí nhớ của người quản lý tòa nhà, ông nói rằng lúc ấy trời đã khuya và bộ dạng của cô Lưu rất bối rối. Lúc đó, ông đã chặn cô lại và hỏi rằng đi đâu, cô Lưu trả lời đến tìm một người bạn rồi vội vã dẫn con gái vào thang máy. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, người quản lý này nói rằng ông không thấy cô Lưu trở ra. Nghi ngờ có điềm không lành, nên đã mở camera giám sát tòa nhà thì phát hiện sự việc sởn gai ốc.

Trong hình ảnh được trích xuất từ camera thang máy, cô Lưu tỏ ra lo lắng và nhìn xung quanh. Ngay khi cửa thang máy mở ra, cô Lưu đã làm một điều rất kỳ lạ, đó là cởi áo khoác đỏ của mình và áo khoác màu hồng của con, thậm chí cởi cả đôi giày đang mang, sau đó cô Lưu ôm con lao ra thang máy và biến khỏi màn hình giám sát. Khi nhìn thấy được hình ảnh này, người quản lý tòa nhà đã bị sốc.

Lúc cảnh sát bắt tay vào điều tra cũng đưa ra nhiều giả thuyết, có khả năng cô Lưu muốn ôm con tự tử nên đã cởi giày ra. Còn vì sao cô Lưu lại cởi áo của mình và con thì vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy vậy, khi điều tra bên ngoài ban công tầng 11, nơi cô Lưu bước ra để quan sát thì không thấy dấu vết nào của một vụ tự tử. Cảnh sát buộc lòng phải xét đến trường hợp rằng có thể hai mẹ con đã rớt vào góc khuất nào đó, liền huy động thêm lực lượng để kiểm tra. Tuy nhiên, hai mẹ con cô Lưu cứ như đã "bốc hơi", không để lại bất kỳ dấu vết khả nghi nào.  Cuối cùng, đội điều tra đặt ra giả thuyết, phải chăng cô Lưu suy nghĩ lại, không muốn tự tử và dẫn con về nhà nên không ai tìm được thi thể của hai mẹ con.

Bên cạnh đó, còn có một giả thuyết cho rằng, cô Lưu đã thay đổi ý định nhảy lầu ban đầu, cô đưa đứa trẻ đi treo cổ hoặc cắt cổ tay ở nơi khuất mắt khác. Mọi tình huống đều được đưa ra, cảnh sát ngày càng huy động nhiều người hơn, ra sức tìm kiếm những khu vực xung quanh nhưng đều vô vọng, không hề có một dấu vết gì về sự tồn tại của hai mẹ con. Người nhà của cô Lưu cho biết: "Tôi thật sự không thể sống mà không nhìn thấy thi thể của người đã khuất".

Theo hồ sơ điều tra, gia đình của cô Lưu khá phức tạp, quan hệ hôn nhân của vợ chồng cô rất xấu và họ đã ly thân được một năm. Hai người có với nhau 4 đứa con, tất cả đều do cô Lưu nuôi dưỡng, người chồng chỉ cung cấp phí sinh hoạt. Được biết, chồng cô Lưu thu nhập không ổn định, lâm vào cảnh nợ nần nên khiến cuộc sống của cô Lưu gặp nhiều khó khăn. Trước khi rời khỏi nhà, cô Lưu nói với con gái lớn và mẹ rằng đến nhà bạn chơi trong vài ngày. Sau ngày hôm đó, họ chưa bao giờ trở về nhà và gia đình cũng không thể liên lạc được.

5 năm sau vụ mất tích, cảnh sát Chương Hóa đã huy động lực lượng đến tòa nhà Viên Lâm để tìm kiếm thêm nhiều lần nữa nhưng không có kết quả. Hiện tại, vụ mất tích bí ẩn chấn động này vẫn khiến người dân nơi đây tò mò.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/vu-mat-tich-bi-an-nhat-dai-loan-me-om-con-vao-thang-may-coi-ao-khoac-va-giay-roi-lao-ra-ben-ngoai-song-khong-thay-nguoi-chet-khong-thay-xac-20220327211154156.chn?fbclid=IwAR0_pYvsc_SkJt4Iq1VStmQNJPy3nnp3Apl2fXsIXu8Z1ZdQBfatI8QLQnU
Mất tích 2 năm, bé gái được tìm thấy ngay trong nhà bố mẹ tại vị trí kỳ dị nhất, cảnh sát phải tháo nội thất ra mới tìm được

Mất tích 2 năm, bé gái được tìm thấy ngay trong nhà bố mẹ tại vị trí kỳ dị nhất, cảnh sát phải tháo nội thất ra mới tìm được

Cảnh sát đã lục soát mọi ngóc ngách căn nhà suốt 1 tiếng nhưng không có kết quả, cho đến khi thấy một dấu chân nhỏ trên cầu thang gỗ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất