Vụ thu hoạch trái cây ở NSW bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và lũ lụt

Vụ thu hoạch trái cây ở NSW bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và lũ lụt

Người tiêu dùng ở New South Wales có thể dự kiến ​​​​sẽ thấy giá trái cây hạt tăng sau một vụ thu hoạch kém do lượng mưa kỷ lục vào cuối năm 2022.

Central West và Riverina bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là hai trong số những khu vực trồng trái cây mùa hè lớn nhất của bang như đào, xuân đào, mận và mơ.

Chủ sở hữu vườn cây ăn quả Paula Charnock, có trụ sở tại Orange, cho biết các điều kiện rất khó khăn.

"Thật không may, đó không phải là một mùa mai tuyệt vời; khi chúng đang ra hoa, chúng tôi gặp nhiều mưa và ong không thể bay ra ngoài nên chúng tôi thụ phấn rất kém", bà Charnock nói.

“Những cây đã đậu, nhiều cây bị rụng do mưa nên vụ mai năm nay chúng tôi rất nhẹ”.

Bà Charnock cho biết các điều kiện này đã góp phần làm lây lan dịch bệnh ở táo và quả hạch.

Bà nói: “Đốm đen là một bệnh đặc biệt khó quản lý trong những năm ẩm ướt, vì vậy chúng tôi phải thực hiện một chương trình phun thuốc thực sự hiệu quả lên trái cây để giữ cho chúng sạch sẽ.”

Phụ thuộc vào cây trồng của Queensland

Trong khi những người trồng trọt trên khắp các bang phía đông nam của NSW và Victoria đã thấy sản lượng giảm, thì những người trồng trọt ở Queensland đang tìm kiếm một vụ mùa bội thu.

Giám đốc điều hành của Summer Fruit Australia Trevor Ranford cho biết người tiêu dùng có thể mong đợi thấy nhiều trái cây hơn từ Sunshine State trong các siêu thị.

Ông nói: “Ngành công nghiệp Queensland đã có một năm rất tốt và hoạt động sản xuất diễn ra mạnh mẽ; họ không bị ảnh hưởng bởi mức độ lũ lụt xảy ra ở các bang miền nam”.

Ông Ranford cho biết cho đến nay đây là một vụ thu hoạch "cực kỳ khó khăn" đối với phần lớn những người trồng quả hạch ở Úc, nhưng thời tiết nắng nóng gần đây làm tăng hy vọng về một vụ thu hoạch muộn.

Anh ấy nói: “Nhìn chung, đây là một mùa giải khó khăn khác, đặc biệt là ở giai đoạn đầu, nhưng mọi thứ đã được cải thiện.”

"Chúng tôi có nhiều loại trái cây xuất hiện vào những thời điểm khác nhau nên mùa vụ kéo dài hơn.”

"Chúng tôi có thể tiếp tục thu hoạch vào tháng Hai và tháng Ba."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/stone-fruit-harvest-in-nsw-hurt-by-disease-and-floods-and-prices-are-expected-to-rise-as-a-result/ar-AA16nuVS?ocid=EMMX&cvid=201595c8e7cf4c5ba74f1fe6d645a588
Coles phát động chiến dịch gây quỹ lớn cho các thị trấn bị lũ lụt ở Tây Úc tàn phá

Coles phát động chiến dịch gây quỹ lớn cho các thị trấn bị lũ lụt ở Tây Úc tàn phá

Siêu thị khổng lồ Coles đã phát động một chiến dịch gây quỹ lớn để hỗ trợ cư dân và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử Tây Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất