Vụ tin tặc Optus: Telco tiế t l ộ 2,1 triệu khách hàng bị lộ thông tin

Vụ tin tặc Optus: Telco tiế t l ộ 2,1 triệu khách hàng bị lộ thông tin

Hậu quả từ câu chuyện tấn côn g mạn g Optus vẫn tiếp tục sau khi hàng triệu khách hàng giận dữ nhận được tin nhắn văn bản liên quan đến việc chi tiết giấy phép lái xe của họ bị lộ ra sao trong vụ vi phạm dữ liệu hàng loạt.

Hôm thứ Hai, gã khổng lồ viễn thông bị ảnh hưởng đã tiết lộ thêm chi tiết về tác động với xác nhận rằng chi tiết nhận dạng của 2,1 triệu khách hàng hiện tại và trước đây đã được tiết lộ.

Khoảng 1,2 triệu khách hàng đã có ít nhất một số điện thoại từ hình thức nhận dạng hợp lệ và hiện tại, và thông tin cá nhân bị xâm phạm, bao gồm 150.000 từ hộ chiếu và 50.000 từ thẻ Medicare.

Giám đốc điều hành Optus Kelly Bayer Rosmarin đã tuyên bố trong một thông điệp video mới rằng 1,2 triệu khách hàng đó nên hành động và đã được liên hệ.

900.000 còn lại có ID hết hạn bị xâm phạm, ngoài thông tin cá nhân cũng có thể cần phải hành động, chờ cập nhật từ cơ quan cấp phép.

Khoảng 7,7 triệu khách hàng đã không bị đánh cắp thông tin cá nhân của họ và không cần phải thực hiện hành động nhưng được khuyến khích duy trì cảnh giác.

Optus cũng đã chỉ định Deloitte khởi động một cuộc đánh giá độc lập từ bên ngoài về cuộc tấn công mạng cũng như các hệ thống bảo mật, kiểm soát và quy trình của nó.

Bản cập nhật được đưa ra vài giờ sau khi gã khổng lồ viễn thông gửi một tin nhắn chung chung cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong trận chung kết NRL vào đêm Chủ nhật, làm dấy lên sự phẫn nộ lớn.

'Cập nhật cuộc tấn công mạng: Chỉ xác nhận số giấy phép trên Giấy phép lái xe của bạn bị lộ, không phải số thẻ. Chính quyền Tiểu bang hoặc Lãnh thổ của bạn sẽ đưa ra lời khuyên về bất kỳ hành động nào mà bạn có thể cần thực hiện thông qua trang web của họ,”

Gần 10 triệu người Úc vẫn có nguy cơ bị bán thông tin cá nhân và nhạy cảm trực tuyến sau khi một hacker xâm nhập vào hệ thống của Optus và tấn công các chi tiết của khách hàng hiện tại và khách hàng cũ của họ.

Bà Bayer Rosmarin nói trong video mới: “Mặc dù các con số đã giảm xuống, nhưng chúng tôi rất thất vọng vì thông tin của một khách hàng thậm chí có thể bị ảnh hưởng.”

'Và chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì điều này có thể xảy ra, đặc biệt là vì chúng tôi thực sự quan tâm đến việc bảo vệ thông tin của khách hàng.'

Trước đó, vào thứ Hai, Optus thông báo họ đã chỉ định công ty dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế Deloitte tiến hành một cuộc đánh giá độc lập bên ngoài về vụ tấn công mạng gần đây.

Deloitte sẽ tiến hành đánh giá pháp y về cuộc tấn công mạng và các tình huống xung quanh nó như Optus thề sẽ lấy lại lòng tin của khách hàng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/optus-cyber-attack-telco-reveals-2-1-million-customers-exposed-nrl-text-deloitte-review/ar-AA12wMk8?ocid=EMMX&cvid=28a0ed52c7894a06bca784cf3eb0eecd
Australia triển khai chiến dịch bảo vệ thông tin khách hàng sau vụ tấn công Optus​

Australia triển khai chiến dịch bảo vệ thông tin khách hàng sau vụ tấn công Optus​

Australia đã triển khai chiến dịch bảo vệ thông tin cá nhân của 10.000 người có dữ liệu bị xâm phạm trong vụ tấn công mạng nhằm vào hãng viễn thông Optus của nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất