Vua Charles bị chê trách

Vua Charles bị chê trách

Nhà viết sử hoàng gia Omid Scobie cho rằng việc vua Charles im lặng trước tuyên bố của Harry và Meghan cho thấy ông "không có khả năng" điều khiển gia đình.

Theo Mirror, nhà viết sử hoàng gia Omid Scobie và nhiều người không hài lòng với việc Vua Charles im lặng trước những gì Harry kể trong cuốn hồi ký Spare . Ông bị cho là "trông yếu kém" khi không có động thái trừng trị Harry. Bởi, nhà Sussex liên tục tấn công hoàng gia, trước đó là bộ phim tài liệu chiếu trên Netflix.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là Harry nói bị anh trai William - người kế thừa ngai vàng - tấn công. Công tước xứ Sussex còn gọi mẹ kế Vương hậu Camilla là kẻ phản diện, người nguy hiểm.

Trong phim tài liệu trước đó, Harry tuyên bố Cung điện Kensington liên tục nói dối, bác bỏ tin anh luôn bị William chèn ép để bảo vệ nhà vua tương lai.

Đến nay, Cung điện Buckingham và Kensington đều không công khai bình luận về nhà Sussex, trong khi Harry liên tục nói anh muốn người thân chịu trách nhiệm việc anh và vợ Meghan bị đối xử bất công.

Theo nhà viết sử Omid Scobie, Nhà vua hoàn toàn có khả năng giải quyết vấn đề của con trai và con dâu nhưng hoàn toàn phớt lờ.

"Hơn hai năm, đáng lẽ Charles ngăn chặn những gì Harry làm nhưng ông chọn cách 'vùi đầu vào cát'. Charles có thể hoàn thành lịch trình hàng ngày bận rộn như Nữ hoàng từng làm, nhưng ông không có khả năng làm chủ gia đình", Omid Scobie bày tỏ.

Omid Scobie nói cách cư xử của Nhà vua làm ông nhớ lại việc Charles cố tình phớt lờ Công nương Diana vào những năm 1990 khi cuộc hôn nhân của hai người đổ vỡ.

"Việc im lặng có thể giúp họ bình tĩnh trong thời gian ngắn, nhưng hậu quả lâu dài của sự im lặng đáng sợ này sẽ ám ảnh họ mãi. Hai mươi năm nữa, chúng tôi vẫn nói về cuốn hồi ký Spare ", Scobie nói thêm.

Bình luận của Omid Scobie đưa ra sau khi hồi ký của Harry xác lập kỷ lục cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất ở Anh từ năm 1998. Theo Nielsen BookData, nơi thu thập và cung cấp thông tin về phân phối và đo lường doanh số bán sách, cuốn tự truyện gây chú ý Spare bán được 467.183 bản trong tuần đầu tiên.

Ngoài ra, cuốn sách phá kỷ lục bán được 210.506 bản trước đó của quyển sách dạy nấu ăn Pinch Of Nom năm 2019.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/vua-charles-bi-che-trach-20230123130722214.chn
Vua Charles có ý định dùng hơn 1.000 tỷ để yêu cầu Meghan Markle ly hôn nhằm 'cứu vớt cuộc đời con trai'

Vua Charles có ý định dùng hơn 1.000 tỷ để yêu cầu Meghan Markle ly hôn nhằm 'cứu vớt cuộc đời con trai'

Vua Charles III thậm chí sẵn sàng để con dâu giữ tước vị hoàng gia, miễn là có thể đưa Hoàng tử Harry “trở lại”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất