"Vua hài" Châu Tinh Trì : Bao năm bị tố keo kiệt, âm thầm đóng góp cả nghìn tỷ đồng

'Vua hài' Châu Tinh Trì : Bao năm bị tố keo kiệt, âm thầm đóng góp cả nghìn tỷ đồng

Nhắc đến Châu Tinh Trì, bên cạnh các tác phẩm hài kinh điển thì người ta còn nói về sự keo kiệt ích kỷ và xấu tính của ông với mọi người. Tuy nhiên ít ai biết được Châu Tinh Trì là ngôi sao luôn bí mật làm từ thiện.

Nổi tiếng với danh hiệu “Vua hài”, Châu Tinh Trì được đông đảo khán giả ngưỡng mộ bởi nhiều tác phẩm điện ảnh ấn tượng. Những thành tựu trong sự nghiệp đã giúp ông sở hữu khối tài sản đáng nể, ước tính lên đến 2,6 tỷ HKD (gần 8.000 tỷ đồng).

Nổi tiếng và giàu có là thế nhưng Châu Tinh Trì lại là nghệ sĩ hiếm hoi không hề xuất hiện trong danh sách những minh tinh Hoa ngữ làm từ thiện. Chính điều này đã khiến "Vua hài Hồng Kông" vấp phải chỉ trích, thậm chí còn bị gắn biệt danh là “yêu tiền như sinh mạng”. Thế nhưng sự thật khi được hé lộ lại khiến nhiều bất ngờ. Hóa ra Châu Tinh Trì vẫn âm thầm thực hiện những dự án xã hội nhưng không muốn dùng việc này để tạo sự chú ý cho mình mà thôi.

Vấp phải nhiều thị phi khi bị cho là “ngó lơ” xã hội

Ngay khi dịch Covid -19 bùng phát tại Vũ Hán, đã có rất nhiều minh tinh, nghệ sĩ Hoa ngữ bằng cách này hay cách khác ra sức ủng hộ, đóng góp. Nhiều người thậm chí còn mua vật tư y tế cho bác sĩ, cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng. Thế nhưng, trong danh sách nghệ sĩ chẳng hề có tên của “Vua hài” Châu Tinh Trì.

Ông bị chỉ trích là nhà giàu nhưng keo kiệt khi không có bất cứ hành động cụ thể nào ngoài đoạn ghi âm cổ vũ tinh thần các nhân viên y tế tại vùng dịch. Cũng không có một số liệu quyên góp từ thiện nào liên quan đến Châu Tinh Trì được đưa ra, tạo nên tranh cãi trong dư luận xứ Trung. Đứng trước tai tiếng, "Vua hài" một mực giữ thái độ im lặng và khiến tin tức đồn thổi về ông ngày càng bay xa hơn.

“Vua hài” Châu Tinh Trì từng bị chỉ trích không ủng hộ từ thiện. (Ảnh: Weibo)

Đứng trước tai tiếng, nam nghệ sĩ Hồng Kông vẫn giữ thái độ im lặng, không thừa nhận cũng chẳng phủ nhận. (Ảnh: Sina)

Được minh oan với hành động lặng lẽ làm từ thiện

Mới đây nhất, bác sĩ có tên Lôi Ba tại bệnh viện Tứ Xuyên đã lên tiếng cảm ơn "Vua hài Hồng Kông" vì đã gửi đến một lô thiết bị y tế cần thiết, khiến nhiều người ngỡ ngàng.

“Cảm ơn ngài vì đã quyên góp những thiết bị y tế tối tân nhất mà bệnh viện có thể nhận được. Đây chính là nghĩa cử đẹp, cứu sống được rất nhiều sinh mệnh, một món quà mà không thể dùng tiền tài để cân đo đong đếm”, các bác sĩ tại bệnh viện Tứ Xuyên đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến hành động nhân văn của Châu Tinh Trì.

Bác sĩ tại bệnh viện Tứ Xuyên tiết lộ hành động đóng góp của “Vua hài” Châu Tinh Trì trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Sina)

Lời cảm kích từ chính các y bác sĩ đã khiến những người bình luận chỉ trích Châu Tinh Trì trước đây nín lặng vì ngỡ ngàng. (Ảnh: Sohu)

Âm thầm quyên góp lên đến hàng nghìn tỷ đồng

Vốn là người có tính cách và lối sống khép kín, khá lập dị, nên Châu Tinh Trì luôn bị chỉ trích trước cách hành xử bị cho là “dửng dưng” với xã hội. Thực chất, “Vua hài” đã có những hành động đóng góp đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ nhưng chỉ là ông không thích phô trương, để người khác biết mà thôi.

Theo Sina, "Vua hài Hồng Kông" đã làm từ thiện theo cách “không giống ai” khi chẳng hề thành lập quỹ mang tên mình mà đem tiền, tài sản âm thầm đóng góp cho nhiều tổ chức lớn nhỏ khác nhau.

Bằng chứng là khi huyện Vấn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên gặp thảm họa động đất năm 2008, Châu Tinh Trì đã lặng lẽ gửi vào Hội chữ thập đỏ Hồng Kông số tiền 3,8 triệu USD (gần 90 tỷ đồng) nhằm hỗ trợ người bị nạn. Chưa hết, tờ Sina còn tiết lộ, ông đã bỏ ra nhiều tiền của để xây dựng hơn 100 trường học ở các tỉnh miền núi với số tiền lên đến 129 triệu USD (hơn 3.000 tỷ đồng).

Thậm chí, ông còn đóng góp vào việc xây dựng các phòng thí nghiệm tại hơn hàng trăm trường học. Châu Tinh Trì còn khiến nhiều người cảm động khi tình nguyện hiến tặng tủy để giúp đỡ cho các bệnh nhân hiểm nghèo tại các bệnh viện. Ông cũng ra tay hỗ trợ cho nhiều em nhỏ tìm tủy thích hợp và còn giúp đỡ cả tài chính phẫu thuật.

Suốt bao năm mang tiếng ki bo nhưng thật ra Châu Tinh Trì đã có những đóng góp âm thầm đáng được ngưỡng mộ. (Ảnh: Sina)

Không ít khán giả lên tiếng bảo vệ Châu Tinh Trì và khẳng định ông  có hành động như thế là vì không muốn dùng từ thiện để đánh bóng tên tuổi. (Ảnh: Weibo)

Có thể nói, những hành động thiện nguyện âm thầm của Châu Tinh Trì trong suốt bao năm rất đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ. Chỉ bởi vì vốn sống lập dị và tính cách không thích chia sẻ nhiều nên đã khiến Châu Tinh Trì vấp phải những lời chỉ trích đáng tiếc.

Dat - Báo Úc
Link nguồn: https://www.yan.vn/su-that-ve-tai-tieng-yeu-tien-nhu-sinh-mang-cua-chau-tinh-tri-226304.html?fbclid=IwAR1McU3-ZGVGgWzjcrN03ai0BQYeqMlfd6RYXoGXdiwmwODgcxagYGxZ85g
Hé lộ cuộc sống cách ly của siêu mẫu Miranda Kerr và chồng tỷ phú

Hé lộ cuộc sống cách ly của siêu mẫu Miranda Kerr và chồng tỷ phú

Cựu người mẫu Miranda cùng mẹ ở nhà trông ba con, trong khi chồng cô - tỷ phú Evan Spiegel - vẫn hàng ngày tới phòng làm việc.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất