Vương thất Anh hồi hộp 'chờ đón' phần còn lại của bo m tấn Harry & Meghan: Chuyên gia nói sẽ có nhiều b ất ng ờ

Vương thất Anh hồi hộp 'chờ đón' phần còn lại của bo m tấn Harry & Meghan: Chuyên gia nói sẽ có nhiều b ất ng ờ

Nhiều người dự đoán phần sau của loạt phim Harry Meghan sẽ nhẹ nhàng hơn dự kiến, nhưng một số khác lại lo ngại họ sẽ tiếp tục gây thiệt hạ i. Thậm chí, không ít người lên tiếng mong cặp đôi đừng tham dự lễ đăng quang của Nhà vua vào năm sau.

3 tập cuối sẽ "nhẹ nhàng" hơn dự kiến?

Kể từ khi phát hành 3 tập đầu tiên trong loạt phim tài liệu, Harry và Meghan đã nhận vô số phản ứng tiêu cực đến từ người dân Vương quốc Anh.

Theo đó, nội dung đoạn phim ghi lại cảnh Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã thảo luận về những năm đầu tiên “đầy thử thách" trong cuộc hôn nhân, bao gồm cả việc bị báo chí săn lùng và phải rời khỏi đất nước sau Megxit (cụm từ giới truyền thông dùng để chỉ việc Harry và Meghan từ bỏ vai trò thành viên cấp cao trong Vương thất Anh).

Trái ngược với phần mở đầu có vẻ “kịch tính", theo Daily Mail, một số nguồn tin dự đoán rằng loạt phim sẽ kết thúc một cách nhẹ nhàng hơn, chứng minh cặp đôi đã vượt qua thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời của mình.

Đoạn trailer mới dài khoảng 40 giây được phát hành vào ngày 10/12 cho thấy Công tước và Nữ công tước xứ Sussex trong ngày cưới của họ vào tháng 5/2018, và không có bất cứ một thành viên Vương thất nào khác xuất hiện trong đoạn clip ngắn.

3 tập phim sắp tới dự kiến sẽ khiến dư luận bùng nổ bằng cách nói về những mâu thuẫn với gia đình Vương thất, đồng thời cũng chia sẻ về cuộc sống của hai người ở California và những kế hoạch trong tương lai.

Các chuyên gia cho rằng đây sẽ là thời điểm mà cả hai bắt đầu “khoe" cuộc sống hạnh phúc mà họ đã tạo ra sau sự kiện Megxit. Ngoài ra, phần cuối có thể kể về sự ra đời của hai con là Archie và Lilibet, một giai đoạn mà đối với họ là đầy những khó khăn.

Trên thực tế, nửa đầu loạt phim chưa tiết lộ quá nhiều điều như mọi người dự đoán trước đó. Meghan mới nhắc đến việc Kate cư xử trang trọng “quá mức" và việc Vương nhân Vương tử Michael xứ Kent mang một chiếc trâm cài áo thể hiện sự phân biệt chủng tộc vào năm 2017. Đồng thời, Meghan cũng có một hành động đáng chú ý, đó là thực hiện lại động tác chào một cách quá lố để nhắc lại lần đầu tiên gặp cố Nữ vương Elizabeth.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail, một chi tiết khiến những người trong nội bộ Vương thất cảm thấy đặc biệt khó chịu đó là cách họ buông ra những lời chỉ trích cố Nữ vương Elizabeth và di sản Khối Thịnh vượng chung mà bà đã nỗ lực thúc đẩy.

Vậy nên, nhiều người cảm thấy may mắn vì ít ra Nữ vương đã không phải nghe cháu trai và cháu dâu nói về niềm tự hào của đời bà một cách móc mỉa như vậy.

Ngược lại, trong đoạn teaser dài 30 giây của 3 tập cuối, Meghan mô tả “xung đột trực tiếp" với các thành viên Vương thất khác. Điều này đưa ra một tín hiệu rõ ràng họ sẽ tiết lộ lý do từ bỏ nhiệm vụ Vương thất và rời khỏi Vương quốc Anh. Đặc biệt, một nguồn tin chia sẻ với The Times rằng “các tập phim tuần tới sẽ là liều thuốc độc".

Harry và Meghan có thể sẽ không được chào đón ở lễ đăng quang

Trước tình hình đó, giới thượng lưu Anh dường như đang muốn loại Công tước và Nữ công tước xứ Sussex ra khỏi lễ đăng quang của Vua Charles III vào mùa xuân tới.

Cựu chính trị gia Đảng Bảo thủ David Mellor chia sẻ với tờ Daily Mail: “Họ đã kiếm tiền từ việc bán đứng gia đình của mình. Tôi nghĩ cần phải nói rõ là người dân Vương quốc Anh không muốn nhìn thấy mặt họ ở buổi lễ đăng quang".

Đồng thời, Mellor cũng nói thêm rằng người dân “hoàn toàn có quyền phản đối và chế giễu" nếu hai người xuất hiện tại buổi lễ long trọng này.

Thành viên Quốc hội đồng thời là cựu Lãnh đạo Đảng Bảo thủ Iain Duncan Smith cũng đồng tình và đặt ra câu hỏi: “Nếu họ ghét Vương thất đến vậy thì tại sao họ lại tham dự lễ đăng quang?

Các thành viên Đảng Bảo thủ không phải là đối tượng duy nhất phản đối cặp đôi. Tác giả người Anh Lady Antonia Fraser cho hay: “Tôi hy vọng họ không đến buổi lễ vì tôi muốn nhà Vua và Vương hậu trở thành trung tâm của sự chú ý. Tôi lo lắng rằng nếu họ đến thì các máy quay sẽ chỉ tập trung vào hai người mất. Họ chỉ nên nắm tay nhau ở Hollywood thôi".

Áp lực đặt trên vai Vương thất ngày càng lớn vì có nhiều yêu cầu công khai lên án hành động của Harry và Meghan, nhưng cho đến thời điểm này, họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/vuong-that-anh-hoi-hop-cho-don-phan-con-lai-cua-bom-tan-harry-meghan-chuyen-gia-noi-se-co-nhieu-bat-ngo-20221212171211044.chn
Vương phi Kate diện choker triệu đô, dân mạng lại 'réo tên' nhà Meghan

Vương phi Kate diện choker triệu đô, dân mạng lại 'réo tên' nhà Meghan

Lại một lần nữa, đoạn đường ân oán giữa Kate và Meghan như được nối dài ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất