Vứt bỏ máy tính chứa Bitcoin 4 năm trước, chàng trai tìm lại 140 triệu USD trong vô vọng

Vứt bỏ máy tính chứa Bitcoin 4 năm trước, chàng trai tìm lại 140 triệu USD trong vô vọng

Một chàng trai đã vô tìn h vứt bỏ chiếc máy tính có lưu trữ lượng Bitcoin trị giá 140 triệu USD, và giờ đang phải đề nghị sẽ cho hội đồng 10% số tài sản đó nếu họ cho phép anh vào địa điểm để tìm lại nó.

Một chàng trai đã vô tình vứt bỏ chiếc máy tính có lưu trữ lượng Bitcoin trị giá 140 triệu USD, và giờ đang phải đề nghị sẽ cho hội đồng 10% số tài sản đó nếu họ cho phép anh vào địa điểm để tìm lại nó.

James Howells, 32 tuổi, đến từ xứ Wales, đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin, từ lâu trước khi nó được biết đến rộng rãi, theo The Sun.

Tuy nhiên 4 năm trước, anh đã vứt bỏ một chiếc máy tính cũ có lưu trữ 7,500 Bitcoin, trị giá khoảng 920,000 USD vào thời điểm đó. Hiện nay, danh mục đầu tư của anh ước tính trị giá 141,856,447 USD.

Tuy nhiên, anh lại không thể sở hữu khối tài sản lớn đó, vì ổ cứng chiếc máy tính giờ đã nằm trong một bãi chôn rác ở Newport, xứ Wales.

Theo Wales Online, anh đã cầu xin hội đồng này nhiều lần để có thể tìm kiếm chiếc ổ cứng đó, nhưng không được chấp nhận.

Anh giờ đã phải đề nghị sẽ chia 10% cho hội đồng này để họ cho phép - khoản tiền sẽ có giá trị 14.2 triệu USD.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Thành phố Newport cho biết: "Trước đây, Hội đồng Thành phố Newport đã được liên lạc về khả năng lấy lại một phần cứng công nghệ thông tin có lưu trữ Bitcoin.”

"Tuy nhiên, chi phí đào bới bãi chôn lấp, lưu giữ và xử lý chất thải có thể lên hàng triệu bảng - mà lại không thể bảo đảm rằng có thể tìm được phần cứng hay không, hoặc nó còn có thể hoạt động được hay không.”

"Bãi rác thải có chứa khoảng 350,000 tấn chất thải với lượng đầu vào hàng năm là 50,000 tấn.”

"Có vẻ như phần cứng đó sẽ bị ăn mòn đáng kể do các tạp chất và khí ở bãi chôn lấp."

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất