Westpac theo chân Commbank tăng cường bảo vệ chống lừ a đảo cho khách hàng

Westpac theo chân Commbank tăng cường bảo vệ chống lừ a đảo cho khách hàng

Westpac sẽ tăng cường mức độ bảo mật trực tuyến của mình nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những trò gia n lận tiềm ẩn khi những tổn thất mà chủ tài khoản phải gánh chịu đạt đến một đỉnh cao mới.

Phần mềm mới “Westpac Verify” có nghĩa là sẽ gửi nhiều cảnh báo hơn cho khách hàng về các giao dịch đáng ngờ, với tùy chọn hủy thanh toán trước khi tiền được gửi nếu khách hàng tin rằng họ đã bị lừa đảo.

Khách hàng sẽ được cảnh báo nếu có khả năng tên tài khoản không khớp với các khoản thanh toán cho BSB mới và số tài khoản thông qua Nền tảng thanh toán mới (NPP).

Họ cũng sẽ được cảnh báo nếu có nỗ lực chuyển tiền vào tài khoản Westpac mà họ chưa từng tương tác trước đây.

Trong cả hai trường hợp, thanh toán đã thử sẽ bị tạm dừng trong bốn giờ và khách hàng sẽ nhận được tin nhắn văn bản yêu cầu họ xem xét chuyển khoản.

Giám đốc điều hành ngân hàng tiêu dùng và doanh nghiệp Westpac Chris de Bruin cho biết ngân hàng đang chứng kiến số vụ lừa đảo tăng vọt.

Ông de Bruin cho biết: “Dữ liệu lừa đảo khách hàng mới nhất của chúng tôi cho thấy tổn thất của khách hàng đã đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng 12, tăng gấp đôi so với năm trước.”

“Phần lớn các giao dịch liên quan đến lừa đảo xảy ra khi khách hàng bị lừa chuyển tiền của họ cho kẻ lừa đảo thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc di động. Họ có thể nghĩ rằng họ đang gửi tiền đến một doanh nghiệp, cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng hợp pháp mà họ được thông báo là đã được thiết lập dưới tên của họ, nhưng thực tế không phải vậy.”

“Giờ đây, Westpac sẽ tạm dừng một số khoản thanh toán và cho khách hàng cơ hội kiểm tra xem thông tin chi tiết về người nhận có chính xác hay không trước khi tiếp tục giao dịch, thêm một lớp khác vào mạng để phát hiện các hành vi lừa đảo tiềm ẩn.”

Động thái này đã được giám đốc điều hành của Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc (AFCA), David Locke, hoan nghênh.

Ông Locke cho biết: “AFCA quan ngại sâu sắc về sự gia tăng các khiếu nại lừa đảo, mức độ tinh vi ngày càng tăng của các vụ lừa đảo và những tổn thất do chúng gây ra.”

“Tác động của một vụ lừa đảo đối với một người có thể rất tàn khốc và thay đổi cuộc sống.”

AFCA tuyên bố số lượng khiếu nại xung quanh các vụ lừa đảo đã tăng 28% trong năm qua.

Tổ chức đã nhận được 4131 khiếu nại liên quan đến lừa đảo trong năm 2021-22 với mức trung bình khoảng 340 một tháng.

Ông Locke nói: “Cũng như các sáng kiến do ngành dẫn đầu, chúng tôi cũng khuyến khích mọi người nói chuyện với bạn bè và gia đình của họ, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương mà họ biết, về sự nguy hiểm của các vụ lừa đảo.”

“Mọi người càng biết nhiều thì họ càng ít có khả năng trở thành nạn nhân của những trò gian lận.”

Động thái của Westpac sau thông báo của Ngân hàng Commonwealth (CBA) về công nghệ tương tự vào tháng Hai.

“Đầu tiên, tại một ngân hàng ở Úc, CBA đang giới thiệu công nghệ NameCheck của mình để cung cấp cho khách hàng dấu hiệu về việc tên và chi tiết tài khoản họ đã nhập có chính xác hay không,” ngân hàng cho biết trong thông báo.

CBA cũng công bố xác minh cuộc gọi để khách hàng có thể biết liệu ngân hàng có thực sự liên hệ với họ hay không.

Nó hoạt động bằng cách gửi thông báo đến ứng dụng CommBank của khách hàng để xác minh cuộc gọi đến từ ngân hàng.

Các tính năng mới của Westpac hiện đang được thử nghiệm và sẽ được triển khai cho khách hàng trong tháng tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/westpac-follows-commbank-with-increased-scam-protection-for-customers-c-9954813
Mười vùng ngoại ô Sydney với mức tăng tiền thuê lớn nhất được tiết lộ

Mười vùng ngoại ô Sydney với mức tăng tiền thuê lớn nhất được tiết lộ

Dữ liệu mới cho thấy giá thuê nhà ở một số vùng ngoại ô đã tăng gần 50% trong năm qua, đẩy số lượng người thuê nhà ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất