Westpac thông báo tăng lãi suất để phù hợp với mức tăng từ RBA

Westpac thông báo tăng lãi suất để phù hợp với mức tăng từ RBA

Khách hàng của Westpac sẽ cảm thấy khó chịu với mức lãi suất mới tăng sau khi ngân hàng thông báo về việc tăng lãi suất cho khách hàng.

Cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại sẽ thấy lãi suất thay đổi cho khoản vay mua nhà của họ tăng 0,25% mỗi năm.

Mức tăng này phù hợp với việc tăng lãi suất 0,25% do Ngân hàng Dự trữ Úc thực hiện vào đầu tháng này.

Khi thông qua việc tăng lãi suất hoàn toàn cho khách hàng, Westpac cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét các sản phẩm cho vay mua nhà với mục tiêu thay đổi điều kiện thị trường.

“Khi đưa ra những quyết định này, chúng tôi xem xét nhiều yếu tố bao gồm sự cần thiết phải quản lý các thay đổi về giá cả một cách bền vững,” ngân hàng cho biết trong một email gửi khách hàng.

“Những thay đổi này phản ánh sự gia tăng liên tục trong chi phí tài trợ.”

Tuy nhiên, có một lớp lót bạc đối với khách hàng gửi tiền, những người sẽ thấy khoản tiết kiệm của họ nhận được một sự thúc đẩy rất cần thiết từ việc tăng lãi suất.

Khách hàng đủ điều kiện từ 18 đến 29 tuổi sẽ có thể hưởng lợi từ mức tăng 0,25% lên 3,75% mỗi năm. Khách hàng sử dụng Westpac Life cũng sẽ thấy mức tăng lên 2,6% trong khi tỷ lệ biến đổi eSaver sẽ tăng nhẹ lên 2,55%.

Westpac là ngân hàng cuối cùng trong số bốn ngân hàng lớn ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất sau khi việc tăng lãi suất có hiệu lực vào ngày 14 tháng 10 đối với khách hàng của Commonwealth Bank, NAB và ANZ.

Tất cả bốn ngân hàng đã thông qua toàn bộ đợt tăng lãi suất 0,25% của RBA cho khách hàng của họ.

Tháng trước, Thống đốc RBA Phillip Lowe thừa nhận nỗi đau của việc lãi suất cao hơn vào thời điểm các hộ gia đình đang cảm thấy áp lực do chi phí cơ bản tăng cao.

Ông nói với một ủy ban quốc hội: “Tôi biết rằng lãi suất cao hơn là điều không được hoan nghênh đối với nhiều người, đặc biệt là những người đã vay những khoản tiền lớn trong thời gian gần đây.”

“Tuy nhiên, giải pháp thay thế cho phép lạm phát cao hơn cố định sẽ còn khó khăn hơn và nó sẽ làm tổn hại đến triển vọng kinh tế của chúng ta”.

Chris de Bruin, Giám đốc Điều hành Ngân hàng Tiêu dùng của Westpac cho biết, việc tăng lãi suất ổn định đã không dẫn đến việc khách hàng gặp khó khăn về tài chính tăng đột biến.

Ông nói: “Phần lớn những người đi vay của chúng tôi vẫn ở trong tình trạng tốt với hơn 2/3 số tiền trả trước hạn và không có thay đổi đáng kể nào về khách hàng đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính tại thời điểm này.”

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và củng cố các nhóm hỗ trợ khách hàng của mình để chúng tôi có thể giúp khách hàng điều hướng chu kỳ tốc độ phát triển.”

RBA sẽ họp vào ngày 1 tháng 11, khi hội đồng có khả năng sẽ thảo luận về một đợt tăng lãi suất khác.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/westpac-passes-on-rate-pain-to-customers-after-interest-rate-hike-c-8583342
Lãi suất ảnh hưởng đến các hộ gia đình khi chi tiêu thực phẩm tăng lên

Lãi suất ảnh hưởng đến các hộ gia đình khi chi tiêu thực phẩm tăng lên

Chi tiêu của các hộ gia đình đang tiếp tục tăng cao, trong đó chi phí thực phẩm tăng lên ảnh hưởng đến nhiều gia đình và lãi suất cao hơn đang gây ra tác động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất