Woolworths, Aldi thu hồi các sản phẩm rau bina gây ảo giác, bệnh tật

Woolworths, Aldi thu hồi các sản phẩm rau bina gây ảo giác, bệnh tật

Hàng chục người Úc đã bị ốm sau khi ăn rau bina bị ô nhiễm được bán tại Costco – cả Woolworths và Aldi hiện đang thu hồi sản phẩm của chính họ vì lý do tương tự.

Lá rau bina non của Riviera Farm đã bị thu hồi do “nguyên liệu thực vật không an toàn” có thể “gây bệnh” – bao gồm ảo giác và mê sảng – nếu được tiêu thụ.

Đối với những người mua sắm tại Costco, các túi rau bina 350g và 1kg bị ảnh hưởng do hạn sử dụng kéo dài từ ngày 16 tháng 12 đến ngày 28 tháng 12 bao gồm trong đợt thu hồi.

Woolworths hiện đã đưa ra cảnh báo về nhiều sản phẩm salad hơn, yêu cầu bất kỳ ai ở NSW, ACT, Queensland hoặc Victoria đã mua món salad Cobb 270g (dùng trước ngày 20 tháng 12) hoặc món salad falafel đậu xanh 290g (dùng trước ngày 20 và 22 tháng 12) hãy vứt bỏ sản phẩm hoặc trả lại cho cửa hàng.

Aldi đăng thông báo thu hồi chỉ dành cho khách hàng ở Victoria. Mặt hàng bị ảnh hưởng là Fresh and Fast Stir Fry có hạn sử dụng đến ngày 24 tháng 12.

Cả hai đại gia siêu thị đều nói rằng ăn các sản phẩm này có thể gây bệnh.

‘Người tôi tê liệt’: Gần 50 người đã đổ bệnh

Bộ Y tế NSW xác nhận cho đến nay đã có 47 người báo cáo các triệu chứng sau khi tiêu thụ các sản phẩm rau bina non, với ít nhất 17 người trong số đó cần được chăm sóc y tế.

Genevieve Adamo từ Trung tâm Thông tin Chất độc NSW nói với Today rằng con số này dự kiến sẽ tăng lên.

“Nó có thể khá nghiêm trọng và chúng tôi đã có một số người khá không khỏe,”

“Có nhiều người đang có các triệu chứng nhẹ như đỏ bừng mặt, khô miệng, chóng mặt và cảm thấy không khỏe nhưng cũng có những người đang có các triệu chứng nghiêm trọng hơn như nhịp tim tăng hoặc sốt, ảo giác và lú lẫn, thậm chí mê sảng. .”

Sự ô nhiễm đang làm cho người tiêu dùng bị bệnh không phải là thuốc xịt hay thuốc trừ sâu mà là cỏ dại.

“Đó là một loại lá nhỏ trông khá giống rau bina nhưng nó chứa các hợp chất khác khiến con người bị bệnh nặng. “Nó không phải là thứ có thể xịt vào và rửa sạch. Nó là một chất thực vật trong rau bina và do đó tất cả các lô cần phải được loại bỏ.”

Pratima Kafle, cư dân Sydney, là một trong những nạn nhân của rau bina độc hại và đã mô tả các triệu chứng của cô ấy cho Today.

“Tôi cảm thấy toàn thân tê liệt và không thể đứng thẳng được,”

Bất kỳ ai lo ngại về việc tiếp xúc với rau bina nên gọi cho Trung tâm Thông tin Chất độc NSW theo số 13 11 26. Bộ Y tế NSW kêu gọi bất kỳ ai gặp phải bất kỳ triệu chứng bất thường và nghiêm trọng nào hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức bằng cách đến khoa cấp cứu gần nhất. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi Triple 0.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-aldi-pull-products-from-shelves-causing-hallucinations-sickness-002458528.html
Người Úc được yêu cầu vứt bỏ sản phẩm rau bina có khả năng 'độc hại'

Người Úc được yêu cầu vứt bỏ sản phẩm rau bina có khả năng 'độc hại'

Các nhà chức trách đang cảnh báo cư dân NSW vứt bỏ các sản phẩm rau bina mua từ Costco sau một số trường hợp “có thể xảy ra phản ứng độc hại liên quan đến thực phẩm”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất