Woolworths bác bỏ giả thuyết 'máy ảnh gián điệp' sau khi bị phát hiện đèn đỏ nhấp nháy

Woolworths bác bỏ giả thuyết 'máy ảnh gián điệp' sau khi bị phát hiện đèn đỏ nhấp nháy

Camera siêu thị và các biện pháp an ninh tăng cường là nguyên nhân gây căng thẳng cho người mua sắm ở Úc sau khi Coles và Woolworths gần đây tăng cường giám sá t để chống trộ m.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi “trò đùa” về “máy quay gián điệp” mới ở quầy trái cây Woolies đã gây xôn xao người mua hàng. Đoạn phim về đèn đỏ nhấp nháy trên đầu thẻ giá kỹ thuật số của quả xuân đào đã được gắn nhãn đùa là một phần bổ sung mới cho bộ camera an ninh của họ.

Mặc dù rõ ràng đây là một câu châm biếm nhằm chọc cười các biện pháp an ninh nghiêm ngặt được áp dụng tại các siêu thị trong những năm gần đây, nhưng một số người đã nhanh chóng tin vào điều đó và thậm chí còn cho rằng đây là một lý do khác để "tẩy chay" cửa hàng tạp hóa.

Một người nói: “Tôi không mua sắm ở đó nữa. Tôi muốn giúp đỡ người nông dân không theo dõi và lừa đảo chúng tôi”.

"Thật sao, điều gì tiếp theo? Chẳng bao lâu nữa, tất cả nhân viên cũng sẽ mất việc", một người khác thất vọng nói.

Những người khác ngay lập tức biết bài đăng trên TikTok chỉ là trò đùa, điều này đã được người đăng xác nhận trong phần bình luận và đưa ra đề xuất về chức năng của thiết bị. “Không gì khác ngoài một thẻ kỹ thuật số kết nối với hệ thống để cập nhật giá theo thời gian thực”, một người mua hàng cố gắng giải thích.

Woolworths tiết lộ thiết bị thực sự là gì

Woolworths xác nhận những đèn nhấp nháy này không phải là máy ảnh mà là "đèn giúp người mua hàng cá nhân nhanh chóng xác định mặt hàng tiếp theo trong danh sách của họ" - nhanh chóng vạch trần giả thuyết giám sát.

Người phát ngôn của Woolworths nói với Yahoo News Australia: “Người mua hàng cá nhân của chúng tôi sử dụng thiết bị cầm tay với danh sách mua sắm dựa trên đơn đặt hàng trực tuyến của khách hàng”.

"Nó được đồng bộ hóa với đèn trên vé kỹ thuật số của chúng tôi để dễ dàng tìm thấy từng mặt hàng hơn". Ra mắt vào năm 2022, người phát ngôn cho biết sáng kiến này đã giúp nhóm tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác trong các lựa chọn của họ.

Siêu thị đầu tư công nghệ chống trộm

Công nghệ bảo mật mới trong các cửa hàng đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ người mua hàng, nhiều người cảm thấy như thể họ đang bị đối xử như tội phạm.

Thứ Tư tuần trước, một khách hàng sử dụng xe lăn đã nói với Yahoo rằng anh ta đã yêu cầu cửa an ninh của Coles "đóng sầm" khi rời khỏi cửa hàng với những món hàng đã thanh toán của anh ta - làm tăng thêm những lo ngại về an toàn vốn đã vượt qua xung quanh công nghệ bảo mật mới hơn.

Vào tháng 9, Coles xác nhận với nhân viên Yahoo tại một số cửa hàng chọn lọc ở Úc sẽ được lắp camera gắn trên người mới như một phần của giai đoạn thử nghiệm tại 30 cửa hàng trên khắp bốn tiểu bang. Và trước đó vào năm 2023, Woolworths đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ camera mới, bổ sung hơn 500 camera tại một cửa hàng ở NSW để chụp ảnh mỗi giờ nhằm theo dõi lượng hàng trong kho.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-debunks-spy-camera-theory-after-red-lights-spotted-053512934.html
Woolworths bị chỉ trích vì quảng bá Ngày Quốc khánh Úc sau khi tẩy chay hàng hóa

Woolworths bị chỉ trích vì quảng bá Ngày Quốc khánh Úc sau khi tẩy chay hàng hóa

Siêu thị khổng lồ Woolworths đã bị chỉ trích vì quảng cáo Ngày Úc trên trang web và danh mục của mình chỉ vài tuần sau khi bán phá giá hàng hóa Ngày Úc một cách giật gân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất