Woolworths cam kết thay đổi cửa hàng 'có liên quan' bất chấp sự giận dữ của khách hàng

Woolworths cam kết thay đổi cửa hàng 'có liên quan' bất chấp sự giận dữ của khách hàng

Woolworths đã phớt lờ lời cầu xin của những khách hàng đang tức giận và tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành cải tạo gây tranh cãi đối với một trong những cửa hàng chính ở Sydney, tiếp tục xu hướng biến các siêu thị đông đúc thành cửa hàng Metro.

Trong khi lý do của sự thay đổi là để đáp ứng nhu cầu "điều chỉnh theo địa phương" bằng cách dự trữ nhiều hơn những gì khách hàng mua và ít các mặt hàng khác hơn, người mua hàng lo lắng rằng cửa hàng Metro sẽ có giá cao hơn, ít sản phẩm tươi sống hơn và phạm vi sản phẩm nhỏ hơn.

Sau sự phẫn nộ do quyết định chuyển đổi Woolworths Alexandria ở nội ô Sydney, Giám đốc Metro của Woolworths, Justin Nolan, đã tham dự một cuộc họp cộng đồng do Nhóm Hành động Cư dân Alexandria (ARAG) tổ chức vào thứ Tư về việc thay đổi cửa hàng.

Ofir Zeevi, thành viên ARAG, nói với Yahoo News Australia: “Cư dân của chúng tôi đã nói rõ với Woolworths rằng họ không yêu cầu thay đổi này, đặc biệt là phải mất nhiều năm để mở một siêu thị địa phương quy mô đầy đủ trong khu vực”.

“Chúng tôi nhận thấy mối lo ngại về xu hướng các siêu thị ở thành phố lớn có xu hướng giá cao hơn, nhiều bao bì nhựa hơn và ngày càng có nhiều sản phẩm dành cho người sành ăn trong khi loại bỏ các sản phẩm rẻ hơn.”

Theo báo cáo cuối năm tài chính 2023 của Woolworths, doanh số bán hàng tại các cửa hàng thực phẩm Metro đã tăng 21,6%, trong khi doanh số bán hàng tại các siêu thị chỉ tăng 4,7%. Doanh số bán hàng tại Metro chiếm 2,5% doanh thu thực phẩm tại Úc của Woolworths trong năm.

Động thái này có thể tác động đến 'mức độ mất an ninh lương thực ngày càng tăng'

Thị trưởng Sydney Clover Moore cũng tham dự cuộc họp ở Alexandria và nhấn mạnh rằng toàn bộ cửa hàng Woolworths gần nhất hiện sẽ ở Marrickville hoặc Mascot, nơi "quan tâm" đến "những cư dân lớn tuổi và dễ bị tổn thương" cũng như "những người không có ô tô".

Bà nói: “Trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện nay, tôi lo ngại rằng việc thay thế siêu thị bằng một cửa hàng bán nhiều bữa ăn chế biến sẵn hơn là nhiều nhãn hiệu riêng và thực phẩm tươi sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ mất an ninh lương thực ngày càng tăng”. nói trong một lá thư gửi cho CEO. "Nó sẽ khiến những người có thu nhập thấp xa lánh hơn nữa."

Woolworths tiếp tục quyết định của Metro

Sau phiên họp cộng đồng, người phát ngôn của Woolworths đã xác nhận rằng cửa hàng đã được chuyển đổi thành Metro, “không có thay đổi nào về quy mô hoặc diện tích của cửa hàng cũng như giá kệ tiêu chuẩn”.

“Chúng tôi rất vui được nói chuyện với người dân và khách hàng và chúng tôi sẽ tổ chức một buổi thông tin cộng đồng tại cửa hàng vào thứ Bảy”.

"Ở một số siêu thị nhỏ hơn, nơi chúng tôi không thể dễ dàng mở rộng cửa hàng, việc chuyển đổi Metro cho phép chúng tôi điều chỉnh phạm vi địa phương bằng cách giới thiệu các dòng sản phẩm mới dựa trên mong muốn của cộng đồng địa phương.”

"Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể cân nhắc kỹ lưỡng về những gì chúng tôi dự trữ, vì vậy, chẳng hạn như ở Alexandria, chúng tôi đã giảm số lượng sản phẩm được gọi là hàng hóa thông thường, những thứ như pin, quả cầu đèn và văn phòng phẩm nơi doanh số bán hàng thấp hơn. Chúng tôi vẫn sẽ dự trữ chúng." , chỉ là không có nhiều loại thôi."

Tại cuộc họp, người dân cũng được đảm bảo rằng các quầy bán đồ ăn nhanh và hải sản sẽ vẫn được duy trì cho đến nay, không giống như xu hướng đang diễn ra ở một số cửa hàng ở thành phố điện ngầm.

Ủy viên Hội đồng Moore “hài lòng vì Woolworths đang lắng nghe cộng đồng”, tuy nhiên nói với Yahoo News Australia rằng “vẫn còn một chặng đường dài để xây dựng lại niềm tin”. Ông Zeevi cũng đồng tình với suy nghĩ của cô, người nói rằng "cư dân Alexandria sẽ theo dõi những gì Woolworths làm và yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm trong việc giữ vững niềm tin với cộng đồng và khôi phục mức độ tin cậy".

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-commits-to-concerning-store-change-despite-customers-fury-035406914.html
Woolworths tiết lộ công nghệ mới gây tranh cãi để tăng cường an ninh

Woolworths tiết lộ công nghệ mới gây tranh cãi để tăng cường an ninh

Woolworths đã tiết lộ một loạt các biện pháp an ninh mới gây tranh cãi có thể được triển khai tại các cửa hàng của mình nhằm hạn chế những gì họ gọi là nạn trộm cắp tràn lan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất