Woolworths cảnh báo khách hàng về hành vi lừ a đảo đáng báo động

Woolworths cảnh báo khách hàng về hành vi lừ a đảo đáng báo động

Khách hàng của Woolworths đang được cảnh báo về một hình thức lừ a đảo qua em ail nguy hiểm hiện đang lưu hành có thể lấy cắ p thông tin cá nhân của họ.

Một khách hàng có liên quan của Woolworths đã chia sẻ email mà anh ta nhận được trên trang Facebook của nhà bán lẻ.

“Tôi nhận được email này hôm nay,” người mua hàng viết trong bài đăng của mình, cùng với ảnh chụp màn hình của email giả mạo.

Email lừa đảo, được gửi từ "Fresh Food People", đề nghị trợ giúp khách hàng về một trường hợp hỗ trợ chưa được trả lời trước đó và thúc giục họ nhấp vào liên kết để được bồi thường.

“Gần đây, tôi nhận thấy rằng yêu cầu hỗ trợ của bạn từ một năm trước (24.11.2020) đã không được trả lời do lỗi hệ thống,” email giả mạo viết.


Nó tiếp tục: "Tôi ngay lập tức gửi cho cấp trên của tôi, Richard, một email và giải thích rằng bạn đã khiếu nại tại quầy dịch vụ của cửa hàng, nhưng thông tin chi tiết chính xác cũng bị mất."

Những kẻ lừa đảo tiếp tục nói rằng họ có thể thấy điều gì đó không ổn với một mặt hàng đã mua và trước đó họ không thể trả lại hoặc đổi nó.

“Điều này trái với chính sách của cửa hàng, vì vậy chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ bồi thường cho bạn bằng một phiếu mua hàng. Giá trị rõ ràng là khá cao vì vấn đề đã mất quá nhiều thời gian để giải quyết”

“Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó, chúng tôi rất vui vì chúng tôi coi trọng bạn như một khách hàng.”

Sau đó, email khuyến khích người mua hàng kiểm tra "mã bồi thường" của họ để nhận được tiền hoàn lại cho mặt hàng bí ẩn bằng cách nhấp vào liên kết.

Woolworths xác nhận email là lừa đảo trực tuyến

Tuy nhiên, khi lướt nhanh qua địa chỉ email của người gửi xác nhận rằng địa chỉ này không phải được gửi bởi email chính thức của Woolworths và là một trò lừa đảo trực tuyến.

Lừa đảo lừa đảo là cách mà tội phạm mạng đánh cắp thông tin cá nhân, chẳng hạn như thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến, chi tiết thẻ tín dụng, mật khẩu và thông tin đăng nhập bằng cách gửi các email lừa đảo như email này.

Những email này thường trông hợp pháp, đó là lý do tại sao ngay cả những người hiểu biết nhất về công nghệ đôi khi cũng có thể trở thành con mồi của chúng.

Một đại diện của Woolworths đã nhanh chóng trả lời những người mua sắm hoài nghi để xác nhận email thực sự là một trò lừa đảo.

“Hãy biết rằng email là một trò lừa đảo 'phishing' và không phải từ chúng tôi. Nó thực sự là một kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa mọi người cung cấp thông tin cá nhân và ngân hàng của họ”

Woolworths đã khuyên người đàn ông này trình báo cho Scamwatch, do Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) điều hành và cung cấp thông tin về các trò gian lận, cũng như cách nhận biết, tránh và báo cáo chúng.

Woolworths kết luận: “Hãy lưu ý rằng chúng tôi sẽ không bao giờ hỏi khách hàng về thông tin cá nhân hoặc thông tin ngân hàng của họ bằng các hình thức liên lạc không được yêu cầu.”

"Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhấp vào"

Woolworths đã cảnh báo khách hàng trên trang Scam Alert trên trang web của họ rằng họ nên nghi ngờ bất kỳ email nào tạo cảm giác cấp bách, chứa các liên kết và tệp đính kèm không liên quan, yêu cầu thông tin nhạy cảm hoặc từ những người không thường liên hệ với bạn.

“Những kẻ lừa đảo ngày càng trở nên phổ biến hơn với những trò lừa đảo mới xuất hiện mỗi ngày. Khách hàng được yêu cầu giữ cảnh giác và báo cáo bất cứ điều gì có thể có vẻ đáng ngờ. Nếu điều đó nghe có vẻ quá hay để trở thành sự thật thì điều đó thường xảy ra! ”

Trên trang này, Woolworths kêu gọi người mua sắm “suy nghĩ trước khi nhấp chuột và không cung cấp bất kỳ thông tin nào có thể nhận dạng được bạn”, đồng thời cung cấp ví dụ về các trò gian lận nhắm mục tiêu khách hàng gần đây.

Một trong những trò lừa đảo qua email gần đây nhất đang lan truyền trực tuyến liên quan đến một email giả mạo tuyên bố rằng khách hàng đã được đề cử cho một “mã kỷ niệm” đặc biệt. Email thu hút khách hàng nhấp vào liên kết để kiểm tra mã của họ.

Trong khi đó, các trò lừa đảo khác bao gồm SMS, cuộc gọi điện thoại và lừa đảo trên mạng xã hội khuyến khích người mua hàng chia sẻ, bình luận hoặc thích một bài đăng để nhận một hộp tạp hóa miễn phí được giao đến tận nhà nhằm lấy cắp thông tin cá nhân của họ, chẳng hạn như tên và địa chỉ.

Woolworths kêu gọi khách hàng chuyển tiếp bất kỳ thư đáng ngờ nào trực tiếp đến [email protected] và xóa nó khỏi hộp thư của họ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-warns-customers-about-alarming-scam-222348167.html
Cảnh báo của ACCC về lừa đảo thanh toán quyền lợi tiêm chủng COVID-19

Cảnh báo của ACCC về lừa đảo thanh toán quyền lợi tiêm chủng COVID-19

Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Úc đã đưa ra cảnh báo về một hành vi lừa đảo bằng văn bản thuyết phục mạo danh Bộ Y tế để truy quét thông tin cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất