Woolworths chiếm vị trí hàng đầu là thương hiệu đáng tin cậy nhất của Úc

Woolworths chiếm vị trí hàng đầu là thương hiệu đáng tin cậy nhất của Úc

Woolworths một lần nữa được vinh danh là thương hiệu đáng tin cậy nhất của Úc, đá nh bại chuỗi phần cứng Bunnings trong năm thứ hai để giành lấy danh hiệu cao nhất.

Các tên gia dụng khác có trong các danh mục ngành tương ứng, bao gồm Kmart là cửa hàng bách hóa đáng tin cậy nhất của Úc và Apple là hãng công nghệ đáng tin cậy nhất.

Qantas được mệnh danh là hãng hàng không đáng tin cậy nhất của Úc mặc dù có một loạt vấn đề về dịch vụ tại các sân bay, trong khi Bưu điện Úc vẫn là hãng dịch vụ đáng tin cậy nhất sau khi việc giao hàng bị chậm trễ nghiêm trọng gây ra cho người nộp thuế vào Giáng sinh năm ngoái.

Giám đốc điều hành Roy Morgan Michele Levine nói rằng trong khi đại dịch COVID-19 đã làm "đảo lộn" nhiều quy chuẩn trong hai năm qua, tầm quan trọng của niềm tin đối với các thương hiệu lớn vẫn tiếp tục.

Bà Levine cho biết: “Đại dịch đã khiến tỷ lệ tiết kiệm ở Úc bùng nổ trong hai năm qua do hạn chế đi lại và một số vụ khóa cửa khắc nghiệt ở nhiều vùng khác nhau, buộc mọi người phải tiết kiệm tiền và tìm cửa hàng mới cho khoản chi tiêu đó.”

“Mặc dù cơn gió bất ngờ này không phải lúc nào cũng có thể được chi cho các hoạt động giải trí và cá nhân mà mọi người thường thực hiện, nhưng các cửa hàng bán lẻ hàng đầu đã có thể tận dụng lợi thế của hai năm qua và củng cố danh tiếng và thương hiệu của họ trong tâm trí người tiêu dùng.”

Thăng trầm cho siêu thị

Đại dịch COVID-19 đã chứng kiến ​​các siêu thị như Woolworths và Coles phải đối mặt với những giai đoạn mua hàng hoảng loạn, thiếu hàng, các biện pháp an toàn COVID và tình trạng thiếu nhân viên.

Nhưng Roy Morgan cho biết Woolworths đã giành được khách hàng nhờ các sản phẩm chất lượng cao, thái độ tập trung vào khách hàng và khả năng chi trả, với những người được khảo sát nói rằng họ cung cấp “dịch vụ tốt, đáng tin cậy, trung thực, không quá giá”.

“Những lời khen ngợi dành cho Woolworths cho thấy các doanh nghiệp khác… tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin để nâng cao danh tiếng của công ty,” bà Levine nói.

“Đồng thời, cam kết của‘ The Fresh Food People ’nhằm giải quyết nhanh chóng mọi khiếu nại hoặc vấn đề phát sinh nhằm ngăn chặn cảm giác mất lòng tin tác động tiêu cực đến kết quả thương mại.”

Chuỗi phần cứng Bunnings lại bỏ lỡ giải thưởng cao nhất năm nay nhưng đã giành chiến thắng ở hạng mục ngành, củng cố vị trí của mình với tư cách là doanh nghiệp bán lẻ đáng tin cậy nhất ở Úc bên ngoài các siêu thị.

Có một số bao gồm thú vị khác trong danh sách năm nay, với các công ty đã trải qua thời kỳ đại dịch vẫn cố gắng giữ được lòng tin với khách hàng.

Qantas là một trong những doanh nghiệp như vậy, lại nổi lên như một hãng hàng không đáng tin cậy nhất của Úc, mặc dù đã làm phiền lòng hàng nghìn khách hàng trong sáu tháng qua với các chuyến bay bị hoãn và hành lý bị xử lý không đúng cách.

Bưu điện Australia cũng được vinh danh là doanh nghiệp dịch vụ đáng tin cậy nhất của Australia mặc dù số lượng bưu kiện khổng lồ gây ra sự chậm trễ kéo dài cho nhiều khách hàng, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/10/24/woolworths-roy-morgan/
Coles, Woolworths và Aldi tiết lộ cách tốt nhất để giảm hóa đơn hàng tạp hóa vào Giáng sinh này

Coles, Woolworths và Aldi tiết lộ cách tốt nhất để giảm hóa đơn hàng tạp hóa vào Giáng sinh này

Với chi phí sinh hoạt tăng cao và giá hàng tạp hóa tăng vọt, những gã khổng lồ siêu thị của Úc đã tiết lộ những cách tốt nhất để cắt giảm hóa đơn hàng tạp hóa trước mùa lễ hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất