Woolworths cho phép nhân viên lựa chọn làm việc hoặc nghỉ lễ vào dịp lễ Australia Day

Woolworths cho phép nhân viên lựa chọn làm việc hoặc nghỉ lễ vào dịp lễ Australia Day

Woolworths đã trở thành nhà tuyển dụng mới nhất cho phép nhân viên lựa chọn làm việc và nghỉ lễ Quốc khánh Úc vào một ngày khác.

Theo bước chân của Channel 10 và Telstra, siêu thị hiện đang cho phép nhân viên của họ có tiếng nói về việc họ có làm việc vào ngày 26 tháng 1 hay không.

Ngày này đã trở thành một điểm gây tranh cãi, với nhiều người ủng hộ tuyên bố việc cử hành Ngày Úc là không nhạy cảm đối với thổ dân và người dân đảo Torres St Eo.

Nhiều quốc gia đầu tiên người dân coi ngày này - kỷ niệm sự xuất hiện của Đệ nhất Hạm đội và thuộc địa của đất nước.

Khoảng 160.000 nhân viên của Woolworths hiện có tùy chọn làm việc trong ngày và thay vào đó là một ngày nghỉ khác.

Woolies hiện là nhà tuyển dụng khu vực tư nhân lớn nhất cung cấp sự lựa chọn cho nhân viên của họ.

Người phát ngôn của Woolworths nói với NCA NewsWire rằng các cửa hàng vẫn mở cửa vào ngày 26, vì vậy đối với nhiều người, đó là một ngày làm việc bình thường.

"Tuy nhiên, là một ngày nghỉ lễ, nó là tự nguyện,"

"Những người làm việc vào ngày đó sẽ được trả mức phạt hoặc tích lũy thời gian để sử dụng vào ngày khác, theo các điều khoản về việc làm của họ bao gồm mọi thỏa thuận hoặc giải thưởng doanh nghiệp có liên quan.”

"Chúng tôi đã cung cấp cho các nhà lãnh đạo lời khuyên về cách họ có thể hỗ trợ các thành viên trong nhóm không thoải mái khi làm việc và không muốn làm việc vào ngày đó."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/woolworths-allows-staff-to-work-on-australia-day-public-holiday-c-9498574
Khuyến mãi của Coles có thể kích hoạt giảm giá tại Woolworths và IGA

Khuyến mãi của Coles có thể kích hoạt giảm giá tại Woolworths và IGA

Một chuyên gia tiêu dùng dự đoán, cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Coles và Woolworths có thể sẽ dẫn đến các chương trình khuyến mại tiếp tục thu hút những người mua sắm đang vật lộn với giá hàng tạp hóa tăng cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất