Woolworths, Coles thiếu hụt hàng hóa

Woolworths, Coles thiếu hụt hàng hóa

Những người mua sắm trên khắp các vùng rộng lớn của Úc sẽ phải đối mặt với tìn h trạng thiếu nông sản tươi trong nhiều tuần tới khi các siêu thị lớn Coles và Woolworths đối mặt với cuộc khủng hoảng nguồn cung chưa từng có.

Những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy một số cửa hàng Woolworths đơn giản là không có bất kỳ salad nào để bày trên kệ.

Trong những tuần gần đây, bắp cải đã được chào hàng như một loại thực phẩm thay thế tạm thời cho rau diếp, bao gồm cả những gã khổng lồ thức ăn nhanh KFC và Subway, thì chẳng có loại nào được nhìn thấy ở một số cửa hàng trên khắp NSW.

Các cửa hàng lớn ở Leichhardt, Queanbeyan và trên Bờ Bắc của Sydney được chụp hình không có túi xà lách hoặc rau diếp tươi

Trang web của Woolworths cho biết một số mặt hàng đóng túi gồm rau bina, cải rocket và cải xoăn hiện không có sẵn để mua trực tuyến.

Siêu thị đã cảnh báo khách hàng có thể đợi sáu tuần để cải thiện tính sẵn có của các loại thảo mộc, trong khi khung thời gian tương tự đã được đưa ra cho đậu xanh.

Ông Turner cho biết cũng có vấn đề với việc cung cấp một số giống cà chua, bí xanh và broccolini.

Coles đã thừa nhận rằng họ cũng đang phải đối mặt với "những thách thức về tính sẵn có", với việc Yahoo hiểu rằng cửa hàng Marrickville của họ phải đối mặt với các vấn đề bổ sung kệ tương tự vào thứ Hai.

Giám đốc điều hành của Coles Matt Swindells đã cảnh báo vào đầu tháng này, giống như Woolworths, gã khổng lồ siêu thị sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng trong nhiều tuần, nhưng kêu gọi người mua sắm thay thế lựa chọn các sản phẩm tươi sống thay thế trong kho.

Ông Turner cho biết khách hàng sẽ có nguồn cung cấp dồi dào táo, cam quýt, khoai tây để họ mua trong những tuần tới.

Hành vi được thấy khi đại dịch Covid quay trở lại

Cả hai siêu thị đều nói rằng lũ lụt kinh hoàng ở Queensland và phía bắc NSW hồi đầu năm đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong khi ông Swindells nói với Channel Nine rằng một mùa đông lạnh hơn bình thường đã dẫn đến một "trận cá voi kép".

Giáo sư Jana Bowden, một nhà tâm lý học người tiêu dùng tại Trường Kinh doanh Đại học Macquarie, nói với Yahoo News Australia hôm thứ Hai rằng một yếu tố của hành vi mua sắm hoảng loạn đã quay trở lại hơn hai năm sau khi nó xuất hiện rầm rộ vào đầu đại dịch Covid-19.

Bà nói: “Thực tế là chúng tôi có thể giải thích một cách hợp lý và logic về những thách thức sản xuất cây trồng mà chúng tôi phải đối mặt ở Úc gần đây, bên dưới tất cả những điều đó là nỗi sợ hãi tiềm ẩn của người tiêu dùng về tình hình này.”

"Đã có kinh nghiệm về việc không thể có được một sản phẩm trước đây, và do đó, mối quan tâm về việc khi nào sản phẩm đó có thể trở lại trong kho."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-coles-shortages-weeks-damning-photos-emerge-062328730.html
Các kệ hàng của Woolworths và Coles đã hết khăn giấy khi mùa cúm đến

Các kệ hàng của Woolworths và Coles đã hết khăn giấy khi mùa cúm đến

Khách hàng của Woolworths và Coles đang phàn nàn rằng khu vực bán khăn giấy của các siêu thị đang trở nên trống rỗng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất