Woolworths điều tra vụ việc rau bina độ c hạ i trong sản phẩm salad

Woolworths điều tra vụ việc rau bina độ c hạ i trong sản phẩm salad

Một người yêu thích salad đã bị nôn sau khi phát hiện ra một chiếc lá có gai và có thể là "rất độ c" trong túi salad trộn sẵn của Woolworths.

Khách hàng đã chia sẻ phát hiện đáng lo ngại của họ với Reddit sau khi họ nhận thấy chiếc lá "có gai" trong một túi lá rau bina non nhãn hiệu Woolworths vào thứ Bảy.

"Có ai có thể nhận dạng được chiếc lá gai này mà tôi đã mua từ gói rau bina non của Woolworths không?", họ đặt câu hỏi trong bài đăng của mình.

Khách hàng giải thích rằng họ đã ăn gần hết món salad trước khi nhận thấy chiếc lá liên quan trên đĩa của mình và lo lắng rằng họ có thể đã ăn một ít.

Nhiều nhà bình luận đồng ý rằng chiếc lá là từ một loại cây thuộc họ Solanum (thường được gọi là cây cà gai quả vàng), và cho biết một số giống có thể gây độc cho con người.

"Tôi nghi ngờ đó là Solanum Prinophyllum hoặc một trong các giống Solanum khác nhau", một người dùng viết.

"Solanum Prinophyllum có nguồn gốc từ Úc và được tìm thấy ở bờ biển phía đông. Khá phổ biến.”

"Hình dạng chiếc lá có thể trông hơi giống tên lửa, rất dễ bị bỏ sót nếu nó mọc giữa các tên lửa. Có khả năng một loại cây đã mọc ở bất cứ nơi nào tên lửa được trồng và một phần nhỏ đã được thu hoạch một cách tình cờ.”

"Rõ ràng nó độc đối với mèo nhưng nhìn chung không có vấn đề gì đặc biệt đối với con người."

Một người dùng khác nói với khách hàng rằng "có thể đã bắn trượt một viên đạn", cho rằng chiếc lá có thể "có độc tính cao".

Người phát ngôn của Woolworths nói với NCA NewsWire rằng chiếc lá rau bina trông đáng ngờ đã được nhóm điều tra của họ ghi nhận.

"Chúng tôi rất coi trọng chất lượng và an toàn thực phẩm và rất thất vọng khi thấy báo cáo của khách hàng này"

"Chúng tôi đã chuyển thông tin này cho các đối tác cung cấp của mình để xem xét thêm và chưa nhận được báo cáo tương tự.”

"Nếu khách hàng của chúng tôi lo lắng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích họ liên hệ với cửa hàng địa phương để được thay thế và hoàn lại tiền."

Phát hiện này được đưa ra chỉ vài tuần sau đợt thu hồi rau bina trên toàn quốc sau khi một đứa trẻ phải nhập viện do ăn phải một mẻ rau bina nhiễm độc.

Có tới 100 người trên khắp nước Úc được cho là đã bị ốm sau khi ăn phải sản phẩm bị nhiễm độc, trong đó có một đứa trẻ ở Queensland vào tháng 12.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/woolworths-investigates-possible-toxic-spinach-leaf-found-in-salad-packet-c-9546597
Woolworths và IGA ở Queensland thu hồi trứng do nhiễm khuẩn salmonella

Woolworths và IGA ở Queensland thu hồi trứng do nhiễm khuẩn salmonella

Một thương hiệu trứng đã bị thu hồi khẩn cấp khỏi các cửa hàng ở Queensland do có khả năng nhiễm khuẩn salmonella.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất