Xác định người phụ nữ liên quan hai thi th ể trẻ em trong vali

Xác định người phụ nữ liên quan hai thi th ể trẻ em trong vali

Một phụ nữ được cho là người thân của hai thi th ể trẻ em trong vali bị đấu giá nhầm tại New Zealand được xá c định đang ở Hàn Quốc.

"Chúng tôi xác nhận cô ấy đang ở Hàn Quốc và là công dân New Zealand gốc Hàn", một quan chức Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc hôm nay cho biết.

Theo quan chức này, người phụ nữ đến Hàn Quốc năm 2018 và chưa từng rời đi kể từ đó. Hiện chưa rõ nơi ở của người này cũng như liệu cô có người thân khác đi cùng khi đến Hàn Quốc hay không.

"Cảnh sát New Zealand đang dẫn đầu cuộc điều tra này và chúng tôi dự định sẽ hợp tác theo yêu cầu của họ", quan chức Hàn Quốc cho biết thêm.

Trong khi đó, một cảnh sát New Zealand nói rằng dựa vào địa chỉ và độ tuổi trước đây của người phụ nữ, cô có thể là mẹ của những đứa trẻ.

Xe cảnh sát bên ngoài ngôi nhà phát hiện vali chứa thi thể ở thành phố Auckland, New Zealand tuần trước. Ảnh: RNZ.

Thanh tra Tofilau Faamanuia Vaaelua, phát ngôn viên cảnh sát New Zealand, hôm 18/8 cho biết hai thi thể có thể đã được giấu trong vali vài năm và nạn nhân là các em nhỏ 5 đến 10 tuổi. Hai vali có kích thước giống nhau.

"Phát hiện này khiến cuộc điều tra thêm phức tạp, đặc biệt khi khoảng cách giữa thời điểm tử vong và thời điểm thi thể được phát hiện cách nhau khá xa", ông cho hay.

Cảnh sát New Zealand vài ngày trước đó xác nhận đang tiến hành điều tra sau khi nhận được tin báo một gia đình ở thành phố Auckland phát hiện thi thể trong vali mua đấu giá từ cơ sở cất giữ đồ. Cảnh sát khẳng định gia đình này không liên quan đến các thi thể và đang được hỗ trợ tâm lý do cú sốc sau phát hiện khủng khiếp này.

Cảnh sát đã kiểm tra hàng giờ đồng hồ các cảnh quay từ camera giám sát, nhưng những khoảnh khắc quan trọng có thể đã bị xóa do thời gian kéo dài giữa thời điểm nạn nhân chết và thời điểm phát hiện.

Cả kho cất giữ và ngôi nhà nơi những chiếc vali được chuyển đến sau cuộc đấu giá đều đã được chuyên gia pháp y kiểm tra kỹ lưỡng.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/xac-dinh-nguoi-phu-nu-lien-quan-hai-thi-the-tre-em-trong-vali-4502400.html?fbclid=IwAR1N21CEAA9Rb-vPrrx6RDDssTv2czI6bbeIR92Olo0C5BDyUBIk3dlmd08
Phát hiện thi thể hai đứa trẻ trong vali bị đấu giá nhầm

Phát hiện thi thể hai đứa trẻ trong vali bị đấu giá nhầm

Cảnh sát xác nhận thi thể trong những chiếc vali được mua từ cuộc đấu giá ở Auckland là hai đứa trẻ trong độ tuổi tiểu học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất