Xăng có giá hơn 2,20 đô la một lít ở các thành phố thủ đô lớn

Xăng có giá hơn 2,20 đô la một lít ở các thành phố thủ đô lớn

Giá xăng của Úc hiện đang vượt qua mức cao chóng mặt được thấy vào đầu năm nay do những người lái xe phải vật lộn để trang trải chi phí tăng cao.

Nhiên liệu tại một số trạm dịch vụ ở Brisbane có giá tới 2,24 đô la một lít trong tuần này, cao hơn 0,03 đô la một lít so với mức cao trước đó của Queensland vào tháng Ba.

Nó diễn ra khi các thành phố thủ đô lớn khác cũng đang gặp phải vấn đề đau đầu tương tự, với giá lên tới 2,26 đô la một lít ở Sydney, 2,25 đô la một lít ở Melbourne và 2,24 đô la một lít ở Adelaide trong suốt tuần.

Tính đến sáng thứ Sáu, giá trung bình của xăng Unleaded 91 là 2,02 đô la một lít ở Adelaide, theo FuelPrice Australia, và 2,11 đô la một lít ở Melbourne, theo RACV.

Báo cáo hàng tuần về xăng dầu của Viện Dầu mỏ Úc (tính đến ngày 5 tháng 6) cũng cho thấy giá xăng trung bình ở Canberra, Perth và Hobart đã vượt quá 2 đô la một lít.

Một sự ân giảm ngắn đã được trải qua khi chính phủ Liên minh giảm một nửa mức chi tiêu nhiên liệu cho xăng và dầu diesel trong ngân sách liên bang của năm nay.

Giá xăng trung bình đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,60 đô la một lít trong tháng Tư, nhưng kể từ đó nó đã tăng vọt và vượt qua mức giá hấp dẫn của tháng Ba.

Việc cắt giảm trong sáu tháng được đưa ra để đối phó với thị trường xăng dầu đầy biến động sau khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine ảnh hưởng đến nguồn cung.

Chính phủ Lao động mới được bầu trước đó đã xác nhận rằng họ sẽ không gia hạn việc cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu khi kết thúc vào tháng 9.

“Chúng tôi đã nói rõ quan điểm của mình và chúng tôi không có ý định thay đổi điều đó, có những cách khác để giải quyết chi phí sinh hoạt,” Phó Thủ tướng Richard Marles nói với Sunrise vào cuối tháng Năm.

Một số biện pháp chi phí sinh hoạt này sẽ được áp dụng trong ngân sách của tháng 10, mặc dù Anthony Albanese không loại trừ khả năng cứu trợ ngay lập tức.

“Một số biện pháp được đưa ra để giảm bớt một số áp lực về chi phí sinh hoạt, và chúng chỉ là ngắn hạn. Đó là những gì mà chính phủ cũ đưa ra với sự hỗ trợ của chúng tôi về các biện pháp ngân sách, ”Thủ tướng cho biết hôm thứ Năm.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ luôn xem xét những gì có thể làm được, nhưng có một bối cảnh tài khóa ở đây (và) chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm kinh tế với tư cách là một chính phủ.”

Thông điệp nhất quán từ các chuyên gia xăng dầu đối với người tiêu dùng là hãy liên tục kiểm tra các trang web và ứng dụng theo dõi giá nhiên liệu để tìm ra những ưu đãi tốt nhất.

Sự khác biệt lớn và giá rẻ hơn có thể được tìm thấy trong cùng một vùng ngoại ô hoặc đoạn đường nếu những người lái xe ô tô săn lùng xung quanh.

Tất cả diễn ra trước kỳ nghỉ cuối tuần dài của Sinh nhật Nữ hoàng, với giá xăng dầu trước đây được cho là sẽ tăng trong các ngày lễ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/petrol-costing-more-than-220-a-litre-in-major-capital-cities/news-story/bba637866e44b22c07ecdf4ff4bc5c09
Giá xăng 'ngoài tầm kiểm soát' có thể sẽ giáng xuống người tiêu dùng Úc

Giá xăng 'ngoài tầm kiểm soát' có thể sẽ giáng xuống người tiêu dùng Úc

Một trong những nhà chế biến thực phẩm lớn nhất trong khu vực của Úc cho biết chi phí năng lượng đang "vượt ngoài tầm kiểm soát", với giá khí đốt vốn đã tăng gấp ba lần kể từ khi công ty ký hợp đồng mới vào đầu năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất