Xăng có thể tăng vượt mức 2 đô la một lít một lần nữa

Xăng có thể tăng vượt mức 2 đô la một lít một lần nữa

Giá xăng có thể đạt 2,15 USD / lít trong những tuần tới khi các thành phố thủ đô quay trở lại đầu chu kỳ nhiên liệu của họ và thuế tiêu thụ đặc biệt trở lại bắt đầu.

Các thành phố ven biển phía đông của Úc đang tiến gần đến đáy của chu kỳ nhiên liệu của họ, có nghĩa là giá xăng dầu sắp chạm sàn trước khi tăng trở lại.

Theo dữ liệu của Viện Dầu mỏ Australia, giá bán lẻ trung bình đã giảm 0,7 cent trong tuần trước.

Mức trung bình hàng tuần trên toan quốc tại các thành phố thủ đô lớn đã giảm 2,9 cent, xuống còn 183,2 cent / lít.

Nhưng giá bán buôn đã tăng lên $ 1,70 cent / lít, tăng hơn 13 cent so với tuần trước.

Giá dầu tăng mạnh vào tuần trước sau khi các nước xuất khẩu xăng dầu quyết định cắt giảm sản lượng nhằm giữ giá dầu ở mức cao do lãi suất cao hơn tiếp tục hạ nhiệt nhu cầu.

Nhà kinh tế Craig James của CommSec cho biết sự kết thúc của chu kỳ nhiên liệu và sự trở lại của thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu - mức giảm khoảng 22 xu một lít tại máy bơm - có thể khiến xăng đạt 2,15 đô la một lít trong những tuần tới.

Ông nói: “Nhưng người tính toán đã sẵn sàng cho rằng giá nhiên liệu 'hợp lý' là khoảng 1,90 đô la - với giá bán buôn gần 1,71 đô la một lít và tổng lợi nhuận bán lẻ cho các nhà bán lẻ gần 15-20 xu một lít.”

Ông James cũng cho biết giá nhiên liệu cao hơn sẽ kéo theo lạm phát cao hơn, điều này sẽ gây áp lực lên ngân hàng trung ương trong việc tiếp tục tăng lãi suất.

Hiệu quả kinh doanh vẫn bền vững trước những khó khăn, với sự gia tăng doanh thu trên hầu hết các ngành.

Doanh thu kinh doanh được đo lường bởi cơ quan thống kê quốc gia đã tăng trên 12 trong số 13 ngành công nghiệp được liệt kê.

Áp lực lạm phát có thể được đưa vào số liệu doanh thu tăng do giá cả cao hơn.

Kate Lamb, người đứng đầu bộ phận chỉ số kinh doanh của ABS cho biết ngành vận tải, bưu chính và kho bãi có mức tăng mạnh nhất - tăng 8,2% trong tháng - do các vấn đề về chuỗi cung ứng được nới lỏng.

Thông tin, truyền thông và viễn thông là ngành duy nhất báo cáo sự sụt giảm, giảm 0,4%.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/petrol-could-soar-past-2-044253952.html
Giá xăng tại Perth tăng mức đắt nhất trong 3 tháng qua

Giá xăng tại Perth tăng mức đắt nhất trong 3 tháng qua

Giá xăng trung bình ở Perth sẽ tăng lên 190,3 cent / lít vào thứ Tư - mức đắt nhất trong ba tháng - khi tác động đầy đủ của việc trả lại mức tiêu thụ nhiên liệu lần đầu tiên truyền đến người bán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất