Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Cuối cùng sau những người lái xe cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi giá dầu giảm mạnh nhưng các chuyên gia cảnh báo có khả năng giá nhiên liệu sẽ tăng trở lại trước Giáng sinh.

Giá xăng trung bình toàn quốc hiện ở mức 1,75 đô la, theo ước tính của So sánh thị trường, thấp hơn nhiều so với mức trung bình gần 2 đô la một lít được thấy vào tháng trước.

Giá bán buôn đã giảm xuống còn $1,65 một lít.

Những người lái xe ở Adelaide đang thấy giá nhiên liệu trung bình thấp nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào, ở mức 1,66 đô la một lít.

Những người lái xe ở Hobart đang trả nhiều tiền nhất cho nhiên liệu, với mức trung bình là $1,89 một lít.

Chris Ford của So sánh Thị trường cho biết giá nhiên liệu bán lẻ và bán buôn đang phản ứng với giá dầu, vốn đã giảm mạnh trong tháng qua xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2021.

Trong tuần qua, giá dầu thô Brent đã giảm khoảng 12% xuống dưới 80 USD/thùng, với mức giá trần mới của G7 đối với dầu thô của Nga đã gây ra một số biến động trên thị trường và nhu cầu dầu nói chung giảm bớt khi điều kiện kinh tế xấu đi.

Nhưng các chuyên gia hàng hóa của NAB, Baden Moore và Adam Skelton, cho biết giá dầu thô có thể tăng trở lại khi Trung Quốc nới lỏng các phần trong chiến lược không có COVID-19 và mức sản xuất vẫn ở mức thấp.

Khi nói đến giá tại máy bơm, ông Ford cho biết cũng có khả năng các nhà bán lẻ sẽ tăng giá trùng với kỳ nghỉ lễ.

Ông nói: “Trước đây đã có thông tin ám chỉ rằng chúng ta sẽ nhận được giá nhiên liệu cao hơn trước các kỳ nghỉ lễ lớn, nhưng tại thời điểm này, các chỉ số thực sự chỉ ra rằng giá nhiên liệu sẽ giảm vào dịp Giáng sinh này”.

Không phải tất cả các thành phố đều có mức tăng đột biến nhiên liệu theo mùa với chu kỳ giá ở Adelaide và Perth thường xuyên hơn.

Ông Ford cho biết các nhà bán lẻ đang tính giá rất khác nhau vào thời điểm này, với nhiên liệu đắt nhất ở Sydney cao hơn gần 50 cent so với mức giá rẻ nhất.

Ông đề nghị mọi người nên so sánh giá của các cây xăng ở xung quanh mình để có được mức giá tốt nhất.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/petrol-prices-ease-ahead-christmas-035942909.html
Giá xăng dầu ở Úc dự kiến sẽ giảm xuống trước lễ Giáng sinh

Giá xăng dầu ở Úc dự kiến sẽ giảm xuống trước lễ Giáng sinh

Giá xăng dầu tiếp tục tăng trong tuần qua và hiện ở mức khoảng 2 đô la một lít, trước khi dự kiến ​​sẽ giảm xuống trước lễ Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất