Xảy ra nổ sún g ở sân bay Canberra

Xảy ra nổ sún g ở sân bay Canberra

Các bộ phận của sân bay Canberra đã bị phong tỏa sau khi có báo cáo về một kẻ sử dụng sún g điên cuồng tại khu vực làm thủ tục.

Ngay lập tức cảnh sát có mặt dày đặc trong sân bay trong khi nhiều người đăng trực tuyến về vụ gây rối vào chiều Chủ nhật.

Nhà báo Louise Milligan của ABC cho biết cô đang ở phòng chờ Qantas khi những người khách quen được sơ tán.

"Trong phòng chờ Qantas tại Sân bay Canberra và nó đang được sơ tán. Không chắc tại sao,"

Đồng nghiệp của cô, nhà báo kỳ cựu của ABC, Fran Kelly, đã đăng lên mạng một hình ảnh về nhiều xe cảnh sát bên ngoài nhà ga.

"Cảnh sát dày đặc hiện diện tại sân bay Canberra khi mọi người sơ tán sau khi nghe thấy tiếng súng trong phòng chờ làm thủ tục",

"Con gái tôi, làm việc tại sân bay Canberra, báo cáo rằng họ đang bị khóa ở cấp trên, do một người đàn ông có vũ trang ở cấp dưới. Con bé nói rằng có phát súng", một người dùng Twitter khác tường thuật trực tuyến.

Người dẫn chương trình của ABC News, Dan Bourchier cho biết sự cố đang diễn ra đã khiến anh mắc kẹt trên đường băng.

"Ngồi trên đường băng của sân bay Canberra - nơi chúng tôi đang đợi trên máy bay, cơ trưởng vừa nói với chúng tôi rằng AFP đang tiến hành 'quét an ninh' sân bay sau khi chúng tôi được thông báo rằng sân bay đã được sơ tán", anh ấy tweet ngay trước 2 giờ chiều .

Các nhân chứng cho biết có tới 3 tiếng súng đã được bắn gần các quầy làm thủ tục.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các lỗ đạn trên các ô cửa sổ của nhà ga.

Một đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông bị một sĩ quan bắt giữ bên trong sân bay.

"Những khoảng thời gian vui vẻ ở sân bay Canberra. Tất cả đều được sơ tán do tay súng. Tôi hiểu không ai bị thương. Nghi phạm đã bị AFP bắt giữ"

Người phát ngôn của Sân bay Canberra nói với Yahoo News Australia rằng cảnh sát đã "kiểm soát tình hình" và sân bay sẽ không bình luận gì thêm vì đây là "vấn đề của cảnh sát".

Không có báo cáo về thương tích.

Vào lúc 2 giờ 38 phút chiều, Cảnh sát ACT xác nhận trong một tuyên bố rằng một tay súng đã bị bắt và một khẩu súng đã được thu hồi.

"CCTV đã được xem xét và tại thời điểm này người bị tạm giữ được cho là người duy nhất chịu trách nhiệm cho vụ việc này", cảnh sát cho biết.

"Nhà ga Sân bay Canberra đã được sơ tán để đề phòng và tình hình tại Sân bay đã được kiểm soát.”

"ACT Policing yêu cầu các thành viên của công chúng không đến Sân bay vào lúc này."

Trong khi sân bay đã mở cửa trở lại, du khách được khuyến khích kiểm tra chi tiết chuyến bay của họ.

"Chúng tôi đang làm việc với AFP và các đối tác hàng không của chúng tôi về việc lên lịch lại các chuyến bay vào chiều nay. Nếu bạn đi vào chiều nay, vui lòng kiểm tra với hãng hàng không của bạn. Một số chuyến bay đã bị hủy và hoặc lên lịch lại", Sân bay Canberra cho biết.

"Sân bay đã hoạt động trở lại bình thường. Vui lòng kiểm tra kế hoạch du lịch của bạn trực tiếp với hãng hàng không của bạn nếu bạn bay hôm nay", thông báo ngay trước 5 giờ chiều Chủ nhật.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/reports-of-active-gunman-at-canberra-airport-shots-fired-041619218.html
Sân bay Broome trở thành sân bay có nhiều chuyến bay trễ nhất

Sân bay Broome trở thành sân bay có nhiều chuyến bay trễ nhất

Số liệu thống kê cho thấy chưa đến 30% các chuyến bay từ Broome đến Perth khởi hành đúng giờ, đây được mệnh danh là tuyến đường tồi tệ nhất của Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất