Xe hàng ăn Việt Nam gây thương nhớ ở College Hill

Xe hàng ăn Việt Nam gây thương nhớ ở College Hill

Đến phố Waterm an vào giờ ăn trưa của bất cứ ngày nào trong tuần, thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh một nhóm sinh viên chen chúc trên vỉa hè, tất cả đều chờ đợi một điều giống nhau: Một bữa ăn từ xe bán đồ ăn Việt Nam -Lotus Pepper.

Kể từ năm 2013, một chiếc xe bán các món ăn Việt do một gia đình người Việt làm chủ  xuất hiện ở Providence's East Side đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân nơi đây. Chủ nhân của chiếc xe bán hàng độc đáo này là một người đàn ông gốc Việt có tên Thang Huynh.

Mẹ của Thang Huynh là bà Young Nguyen là người có ý tưởng kinh doanh ẩm thực ở College Hill khi bà khảo sát rằng mặc dù khu vực này có rất nhiều nhà hàng châu Á, nhưng không có bất kỳ quán ăn nào dành cho những người thích ẩm thực Việt Nam.

Dựa trên các công thức nấu ăn gia đình từ quê hương Việt Nam, bà Nguyen nhắm đến việc cung cấp những món ăn ngon và đích thực đến tận trường.

Tám năm sau những ngày đầu khởi nghiệp, giờ đây Lotus Pepper đã phát triển rực rỡ và trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là giới sinh viên. Năm ngày trong  tuần của suốt cả hai học kỳ năm học, Lotus Pepper phục vụ bánh mì,  bún và bánh bao cho những sinh viên tại địa chỉ  94 Waterman.

Thang Huynh chia sẻ, xe đồ ăn của gia đình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng: "Xe hàng ăn của chúng tôi rất khác biệt, đó là sự kết hợp của đồ ăn ngon và dịch vụ khách hàng thân thiện". Việc làm ăn trở nên thuận lợi suốt nhiều năm qua, gia đình Thang Huynh cũng có thêm nhiều người bạn tốt.

Thang Huynh nói rằng, cảm giác được chứng kiến sự trưởng thành của những sinh viên năm nhất đến khi họ ra trường vẫn gắn bó với chiếc xe đồ ăn của gia đình anh là một trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Trong số rất nhiều khách hàng thường xuyên ghé thăm Lotus Pepper, anh Huynh cho biết có một mối liên hệ đặc biệt giữa xe hàng ăn và sinh viên Việt Nam. Thang Huynh nói: "Có rất nhiều sinh viên Việt Nam từ California hoặc từ Việt Nam đến đây khi họ nhớ món ăn quê hương khi phải xa nhà. Và khi họ nhìn thấy chúng tôi, họ rất vui mừng".

Tuy nhiên, khi đại dịch xảy ra công việc làm ăn của Thang Huynh cũng gặp nhiều khó khăn. Có những ngày phố vắng tanh người, xe hàng ăn vì thế cũng vắng khách. Nhưng cũng may mắn cho  Thang Huynh, mùa Thu này trường Đại học College Hill đã mở cửa trở lại, đồng nghĩa với việc xe hàng ăn Lotus Pepper của anh sẽ lại đông đúc, nhộn nhịp.

Mẹ của Thang Huynh không còn tham gia kinh doanh cùng các con, nhưng công thức ẩm thực của bà  vẫn là "linh hồn" của quán.

Thang Huynh cho biết họ nghĩ ra cái tên Lotus Pepper vì hoa sen tượng trưng cho Việt Nam và ớt tượng trưng cho món ăn cay ngon của Việt Nam.

Ngoài bán hàng ở College Hill, xe hàng Lotus Pepper còn dừng bán ở Chợ nông sản phố Hope, Chợ trời Providence và các trường cao đẳng khác như Đại học Roger Williams và Cao đẳng Providence. Bất cứ nơi nào Lotus Pepper dừng chân, hương thơm của thức ăn và biểu tượng hoa sen lớn vẫy gọi khách hàng cũ và mới.

Alex Wey và Ethan Chung 22 tuổi đều là những khách quen lâu năm của Lotus Pepper nói rằng, cả hai đều yêu thích mọi món ăn có trong thực đơn, "Lotus Pepper quả thực gây thương nhớ cho chúng tôi".

Thang Huynh đã từng suy nghĩ đến việc mở một nhà hàng Lotus Pepper cố định ở một nơi nào đó tại East Side, nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa tìm được một địa điểm hoàn hảo. Vì thế, chiếc xe hàng ăn vẫn là lựa chọn được cả gia đình yêu thích nhất cho đến thời điểm này.

"Tôi không nghĩ mình có thể làm việc cho bất kỳ ai nữa. Tôi là một doanh nhân, tôi làm việc cho bản thân mình. Tôi yêu sự tự do - tôi không thích ngồi trong văn phòng", Thang Huynh nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/xe-hang-an-viet-nam-gay-thuong-nho-o-college-hill-20211109101359738.htm?fbclid=IwAR1jTbrEy1aW9YFi8hLSEHDWt3rgLpUfXm-S_6-eAE5adL6ulkCESq7wVFU
Singapore nới cách ly với người Việt

Singapore nới cách ly với người Việt

Singapore sẽ nới hạn chế nhập cảnh với người đến từ Việt Nam và 22 nước khác, cho phép họ cách ly tại nhà thay vì cơ sở tập trung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất