Xe hoa chở mùa xuân trên phố Hà thành

Xe hoa chở mùa xuân trên phố Hà thành

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Âm lịch, những cành hoa đào rực rỡ đã được bán nhiều trên các con phố của thủ đô.

Từ sớm tinh mơ, người bán hoa đã đem những cành đào nhỏ, bó đào lẻ lên phố bán. Nhiều người thích đem không khí mùa xuân tới sớm bằng cách cắm những bông đào thắm, đào phai trong công sở, nhà ở.

Những chiếc xe hoa Tết xuất hiện trên mọi con phố của Hà Nội.

Trên các con phố cổ của Hà Nội.

Xe hoa tập trung nhiều nhất ở tuyến đường dọc hồ Tây, gần với vườn đào Nhật Tân. Từ đây, những người bán hoa tỏa về mọi con đường, khu chợ của Hà Nội.

Nhiều người bán hàng chỉ kinh doanh hoa đào trong dịp giáp Tết. Giá một cành đào nhỏ từ 100.000 đến 150.000 đồng, vào ngày rằm sẽ đắt hơn một chút. Các bó đào vụn có giá 30.000-50.000 đồng.

Khu vực Hàng Lược cũng là điểm đến quen thuộc của những người yêu hoa Hà thành. Dịp giáp Tết, nơi này trở thành chợ hoa bán đủ các loại cây cảnh, đồ cổ, đồ trang trí Tết.

Với những người con xa Hà Nội, hình ảnh xe hoa đã thành một phần ký ức. Bác Hà (Phương Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay, hoa đào được bán sớm nên bắt đầu thấy có không khí Tết rồi. Con gái tôi đang ở Sài Gòn, năm nay không có dịp về quê ăn Tết. Gia đình định gửi một cành đào nhỏ để con bớt chạnh lòng khi phải xa nhà dịp đầu năm".

Mùa xuân cũng là dịp nhiều loại hoa đua nở nhất. Ngoài hoa đào, còn có hoa hồng, hoa cúc, hoa lay ơn... Hoa thược dược từng một thời bị bỏ rơi, không được cắm trong dịp Tết. 1-2 năm gần đây, loài hoa này lại được ưa chuộng trở lại, mỗi bó giá khoảng 50.000 đồng, đủ cắm một lọ lớn.

Link nguồn: https://vnexpress.net/xe-hoa-cho-mua-xuan-tren-pho-ha-thanh-2939969.html
Việt kiều về thăm quê rồi kêu trời bởi chi phí tốn kém, không chỉ cho người thân trong nhà mà cả họ hàng dòng tộc

Việt kiều về thăm quê rồi kêu trời bởi chi phí tốn kém, không chỉ cho người thân trong nhà mà cả họ hàng dòng tộc

Vài năm lại đây, nhiều người Việt Nam có xu hướng sang nước ngoài định cư, tìm kiếm một công việc với mức lương cao hơn, đời sống tốt hơn. Khi có điều kiện, thi thoảng họ về thăm người thân, họ hàng, quê hương - nơi mình sinh ra và lớn lên, nơi mình gắn bó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất