Xe tải điện ghi điểm tại Úc

Xe tải điện ghi điểm tại Úc

Xe tải giao hàng chạy điện có thể tạo ra một cú hích tốc độ khác để áp dụng sau khi Ampol tiế t l ộ kế hoạch lắp đặt bộ sạc thương mại cho các phương tiện lớn hơn tại các trạm dịch vụ ở Úc.

Gã khổng lồ xăng dầu đã tuyên bố hợp tác với công ty di động địa phương SEA Electric vào thứ ba, tiết lộ rằng các công ty cũng sẽ hợp tác để xây dựng các bộ sạc đích và kho thương mại để hỗ trợ công nghệ.

Thỏa thuận này là một trong nhiều thỏa thuận được Ampol tại Úc công bố nhằm tăng cường mạng lưới sạc xe điện của mình, dự kiến ​​sẽ đạt 120 địa điểm vào cuối năm nay.

Tổng giám đốc năng lượng Ampol James Myatt cho biết thông báo mới về AmpCharge được thiết kế để khuyến khích các doanh nghiệp Úc áp dụng các phương tiện không phát thải.

Ông Myatt cho biết: “Chúng tôi biết các khách hàng doanh nghiệp của mình đang tìm kiếm các giải pháp giảm lượng khí thải và muốn đảm bảo khoản đầu tư của họ vào xe điện thương mại có thể được hỗ trợ bằng các công nghệ sạc hiệu quả và đáng tin cậy.”

"Ampol cam kết phát triển mạng lưới sạc quốc gia truy cập mở cũng như các giải pháp sạc tại nhà và doanh nghiệp để đảm bảo các phương tiện có thể lưu thông trên đường bất cứ khi nào cần."

Các trạm sạc được phát triển theo thỏa thuận sẽ được đặt trên 1900 trạm dịch vụ của Ampol tại Úc.

Cho đến nay, công ty mới chỉ triển khai năm trạm sạc AmpCharge tại các cơ sở của mình - ở NSW, Victoria, Queensland và Tây Úc - nhưng đã cam kết lắp đặt bộ sạc tại 120 địa điểm trước tháng 12 năm 2023 trong một chương trình do Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc tài trợ một phần.

Mối quan hệ đối tác mới cũng đến vào thời điểm bận rộn của SEA Electric, diễn ra chỉ vài ngày sau khi họ công bố kế hoạch chuyển đổi 8.500 chiếc xe chạy bằng dầu diesel thành xe điện cho lĩnh vực khai thác mỏ.

Chủ tịch SEA Electric Châu Á Thái Bình Dương Bill Gillespie cho biết thỏa thuận với Ampol sẽ giúp giải quyết lo lắng về phạm vi cho các doanh nghiệp và đưa ra quyết định đầu tư vào giao thông điện dễ dàng hơn.

Ông nói: “Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi đang làm sáng tỏ thực tế rằng các đội xe tải chạy bằng điện có thể hoạt động linh hoạt bằng cách tiếp cận cơ sở hạ tầng sạc thuận tiện.”

Ông Gillespie cho biết SEA Electric cũng sẽ hỗ trợ bên đường và bảo hành nhà máy cho các công ty đầu tư vào phương tiện chạy bằng pin thương mại để "đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang điện khí hóa".

Theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang, xe điện chiếm 3,1% tổng số xe mới được bán ở Úc vào năm ngoái, nhưng quá trình chuyển đổi chủ yếu tập trung vào ô tô chở khách.

Tuy nhiên, Team Global Express đã công bố thử nghiệm xe tải điện mới nhất của đất nước vào tháng 12, sử dụng 36 xe tải hạng trung và 24 xe tải nhẹ cho các hoạt động giao hàng của mình ở Tây Sydney.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/electric-trucks-score-power-boost-020529580.html
Xe tải điện đã lăn bánh ở Australia

Xe tải điện đã lăn bánh ở Australia

Người Úc có thể thấy bưu kiện của họ được vận chuyển nhẹ nhàng hơn và ít tác động đến môi trường hơn sau khoản đầu tư 20,1 triệu đô la vào việc xây dựng đội xe tải điện lớn nhất của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất