Xem xét khẩn cấp chương trình camera giám sá t thắt dây an toàn ở Queensland sau khi hơn 1800 tài xế bị phạ t giả

Xem xét khẩn cấp chương trình camera giám sá t thắt dây an toàn ở Queensland sau khi hơn 1800 tài xế bị phạ t giả

Một cuộc đá nh giá khẩn cấp về hệ thống camera điện thoại và dây an toàn của Queensland đã được tiến hành sau khi phát hiện hàng nghìn tài xế đã bị phạ t giả hoặc bị mất bằng lái do một lỗi nghiêm trọng.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mark Bailey tiết lộ hôm thứ Sáu rằng lỗi trong hệ thống camera đường bộ tiên tiến của bang đã không bị phát hiện trong hai năm.

Nó đã khiến hơn 1800 tài xế bị ảnh hưởng - một số bị trừ điểm gấp đôi, trong khi những người khác bị treo giấy phép.

Chính quyền bang đã xác nhận: “Lỗi này đã dẫn đến việc các tài xế áp dụng điểm sai kép không chính xác cho hành vi vi phạm dây an toàn của hành khách được camera ghi lại trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 11 năm 2021 đến ngày 31 tháng 8 năm 2023”.

Có 121 người lái xe bị ảnh hưởng đã bị đình chỉ giấy phép và 632 người đang chấp hành cam kết hành vi tốt.

Hơn 1000 tài xế đã bị phạt do lỗi này, trong đó có 505 người bị phạt treo giò không đúng và 236 người đã chấp hành xong hành vi tốt.

Bộ Giao thông và Đường chính sẽ liên hệ với tất cả các tài xế bị ảnh hưởng “trong những ngày tới” để thông báo cho họ.

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mark Bailey, sai lầm “đáng lẽ không bao giờ xảy ra”.

“Tôi xin lỗi mọi người bị ảnh hưởng bởi điều này. Bộ phận của tôi đang nhận được lời khuyên pháp lý khẩn cấp về việc cấp lại nhanh chóng các giấy phép bị đình chỉ không chính xác,” ông nói.

“Đối với những người có giấy phép còn lại vẫn giữ được giấy phép nhưng bị mất một số điểm do nhầm lẫn, Bộ Giao thông Vận tải và Đường chính sẽ hủy bỏ các điểm vi phạm kép được cấp không chính xác.”

Người lái xe sẽ bị tính gấp đôi điểm “không chính xác” nếu họ vi phạm hai lần thắt dây an toàn trở lên trong vòng 12 tháng và nếu một trong những hành vi vi phạm đó được phát hiện trên camera nơi hành khách không thắt dây an toàn đúng cách.

Ở Queensland, điểm phạt kép được áp dụng quanh năm và đối với “một số vi phạm thứ hai hoặc tiếp theo được thực hiện trong vòng một năm kể từ lần vi phạm trước đó”.

Chúng bao gồm các hành vi vi phạm tốc độ vượt quá tốc độ cho phép trên 20 km/h, vi phạm về điện thoại di động, vi phạm mũ bảo hiểm xe máy và vi phạm thắt dây an toàn cho người lái xe nhưng không bao gồm vi phạm thắt dây an toàn cho hành khách.

Những người lái xe đã bị đình chỉ hoặc có hành vi tốt được cảnh báo không được thay đổi hoạt động lái xe của mình cho đến khi họ nhận được lời khuyên từ Bộ Giao thông vận tải và Đường chính.

Những người lái xe bị đình chỉ hoặc bị loại đã được yêu cầu không lái xe cho đến khi được liên lạc.

Những người lái xe cho rằng họ đã bị ảnh hưởng được khuyến khích liên hệ với đường dây nóng chuyên dụng theo số 1800 740 786.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/urgent-review-into-qld-phone-seatbelt-camera-program-after-1800-drivers-issued-fake-fines-c-11840348
Đêm nào con trai sơ sinh cũng tỉnh dậy la hét đúng lúc 2 giờ sáng, bố mẹ xem lại camera mới rùng mình hoảng loạn vội chuyển nhà

Đêm nào con trai sơ sinh cũng tỉnh dậy la hét đúng lúc 2 giờ sáng, bố mẹ xem lại camera mới rùng mình hoảng loạn vội chuyển nhà

Mất mấy tháng trời hai vợ chồng trẻ mới phát hiện ra thứ âm thanh kỳ lạ trong phòng em bé và điều đáng sợ hơn nữa là bất cứ ai cũng có thể rơi vào cảnh tương tự.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất