Xem xét yêu cầu tăng phí bảo hiểm

Xem xét yêu cầu tăng phí bảo hiểm

Các cơ quan quản lý tài chính đã ra lệnh cho các công ty bảo hiểm nhân thọ xem xét lại chính sách của họ sau khi có khiếu nại về việc tăng phí bảo hiểm và thông tin kém chất lượng.

Trong một bức thư chung gửi tới tất cả các công ty bảo hiểm, Cơ quan quản lý thận trọng Úc và Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc cho biết họ lo ngại các công ty đã không hành động phù hợp trong việc tăng phí bảo hiểm cho khách hàng.

“Chúng tôi lo ngại rằng một số công ty nhân thọ đã không hành động phù hợp với những kỳ vọng hợp lý được tạo ra thông qua tài liệu tiếp thị và tiết lộ có liên quan,” bức thư viết.

"Những lo ngại này chỉ ra rằng một số công ty nhân thọ không có hệ thống, quy trình và kiểm soát hiệu quả."

Các cơ quan giám sát tài chính đã yêu cầu tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ xem xét các lần tăng phí bảo hiểm trước đây của họ và liệu các khoản tăng đó có được áp dụng phù hợp với các điều khoản của chính sách hay không.

Các công ty cũng được yêu cầu xác định liệu có bất kỳ hoạt động tiếp thị nào đã làm rõ cho khách hàng về chi phí phí bảo hiểm trong tương lai hay không và cách chúng có thể thay đổi trong suốt thời hạn của chính sách.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn đến cuối tháng 3 để hoàn thành việc xem xét và nộp các phát hiện của họ.

Bức thư cho biết các cơ quan giám sát lo ngại một số công ty không có biện pháp để đảm bảo rằng bất kỳ hoạt động tiếp thị nào về phí bảo hiểm đều không gây hiểu lầm và việc tăng phí bảo hiểm đã được thực hiện rõ ràng.

Cảnh báo được đưa ra sau những lo ngại của khách hàng cũng như các tình huống có thể báo cáo từ các công ty bảo hiểm khác nhau.

“Các công ty bảo hiểm nhân thọ nên xem xét tính phù hợp và rõ ràng của các thông tin tiết lộ và tài liệu tiếp thị vì chúng liên quan đến việc tăng phí bảo hiểm trong tương lai,” bức thư viết.

"(Họ nên) xem xét cách quản lý những kỳ vọng hợp lý của các chủ hợp đồng xung quanh việc tăng phí bảo hiểm một cách liên tục."

Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được yêu cầu báo cáo với cơ quan giám sát về những bước họ dự định thực hiện để khắc phục tình hình và liệu hành động của họ có đáp ứng kỳ vọng của cơ quan quản lý về cách thức thiết kế sản phẩm hay không.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/review-ordered-insurance-premium-rises-002236187.html
Hàng triệu người Úc bắt đầu nhận thanh toán trong chương trình hoàn tiền bảo hiểm y tế do COVID

Hàng triệu người Úc bắt đầu nhận thanh toán trong chương trình hoàn tiền bảo hiểm y tế do COVID

Người Úc đã bắt đầu nhận được khoản hoàn trả bằng tiền mặt trong một động thái của các công ty bảo hiểm y tế nhằm trả lại khoản tiết kiệm COVID cho hàng triệu thành viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất